Xử lý nghiêm khắc cô giáo đánh gãy ngón tay học sinh

12/10/2023 5:49 PM

(Chinhphu.vn) - Sở GD&ĐT đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình phối hợp với hiệu trưởng nhà trường xử lý nghiêm, tổ chức kiểm điểm, kỷ luật giáo viên gây ra vụ việc.

Xử lý nghiêm khắc cô giáo đánh gãy ngón tay học sinh - Ảnh 1.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM thông tin tại họp báo - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Chiều 12/10, thông tin tới báo chí, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, vụ việc giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận Tân Bình đánh gãy ngón tay học sinh thực sự đã gây ra dư luận không tốt đối với ngành giáo dục Thành phố. Quan điểm của Sở là dù vô tình hay cố ý thì hành động của cô giáo không nằm trong quy định về chuẩn mực trong môi trường sư phạm.

Đối với việc này, Sở đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình phối hợp với hiệu trưởng nhà trưởng xử lý nghiêm, tổ chức kiểm điểm, kỷ luật giáo viên gây ra vụ việc.

Ông Minh cho biết thêm, sự việc diễn ra từ 4/10, trong quá trình trao đổi và xử lý, nhà trường đã làm theo quy định. Thầy hiệu trưởng đã đình chỉ công tác giảng dạy của cô giáo và đã chuyển học sinh sang lớp khác theo yêu cầu của phụ huynh để đảm bảo vấn đề tâm lý cho học sinh.

Trong hôm nay, nhà trường đã thành lập hội đồng kỷ luật để đánh giá, xem xét kỷ luật cô giáo. Quan điểm của Sở là xử lý nghiêm để khẳng định chúng ta cố gắng xây dựng môi trường sư phạm, trường học hạnh phúc.

Sở cũng đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình và nhà trường tuyên truyền làm rõ, giải quyết những mâu thuẫn, làm việc với ban đại diện cha mẹ học sinh để giải tỏa những suy nghĩ tiêu cực cũng như những căng thẳng cho giáo viên để tránh được các sự việc đáng tiếc xảy ra.

Trước đó, chiều 4/10, chị V.T.T., phụ huynh của em N.T.M.K. (học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi) thấy bàn tay bên phải của con bị sưng và cháu bé cho biết bị cô giáo chủ nhiệm N.T.S. đánh bằng cây gõ nhạc cụ vào mu bàn tay sáng cùng ngày.

Sáng 5/10, gia đình đưa bé đi khám, chụp X-quang. Kết quả chụp X-quang kết luận cháu bị gãy xương ở vị trí nền của xương đối ngón gần ngón 4 xương bàn tay phải.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường và cô giáo chủ nhiệm đã đến nhà để xin lỗi. Tại đây, cô N.T.S. thừa nhận đã đánh bé M.K. vì bé không chịu ngồi yên trong giờ học.

Anh Thơ


Top