Xúc tiến triển khai các dịch vụ kinh tế ban đêm

21/03/2022 9:28 PM

(Chinhphu.vn) - Hiện nay, 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã xây dựng kế hoạch xúc tiến triển khai các hoạt động phục hồi kinh tế, trong đó có các đề án phát triển dịch vụ kinh tế ban đêm.

Xúc tiến triển khai các dịch vụ kinh tế ban đêm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tại cuộc họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TPHCM chiều 21/3, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Trưởng Phòng Quy hoạch, phát triển tài nguyên du lịch (Sở Du lịch) cho biết, Thành phố đã có chủ trương thí điểm tổ chức các dịch vụ kinh tế ban đêm và thực tế, thời gian qua, các sở, ngành của Thành phố đã phối hợp xây dựng các kế hoạch phát triển kinh tế ban đêm để trình UBND Thành phố. Hiện nay, 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động phục hồi kinh tế, trong đó có các đề án phát triển dịch vụ kinh tế ban đêm.

Ví dụ, Quận 5 đang khôi phục lại hoạt động của các khu phố đặc trưng trên địa bàn, như phố Đông y, phố ẩm thực, phố vàng bạc đá quý. Quận 11 có đề án xây dựng khu phố ẩm thực trên đường Hà Thu Huyền và đang trình các sở, ngành lấy ý kiến trước khi xin chủ trương của UBND Thành phố. Quận 11 cũng đang phối hợp với Công viên Văn hóa Đầm Sen dự kiến tổ chức một số hoạt động vui chơi giải trí ban đêm để thu hút khách trở lại. Quận 7 cũng đã có dự thảo kế hoạch hình thành từ 3 đến 4 điểm thương mại ẩm thực và văn hóa để phục vụ người dân. Huyện Cần Giờ có đề án tổ chức chợ đêm Cần Giờ.

Bà Thảo cho biết thêm, trong tháng này, Sở Du lịch sẽ phối hợp với các sở, ngành lấy ý kiến để xin chủ trương của UBND Thành phố xây dựng mô hình du lịch sinh thái cộng đồng huyện Cần Giờ.

Cũng tại họp báo, theo Trưởng Phòng Quy hoạch, phát triển tài nguyên du lịch, để thu hút khách du lịch nội địa cũng như quốc tế quay trở lại, Sở Du lịch đã lấy ý kiến của các doanh nghiệp và các sở, ngành và xin chủ trương UBND Thành phố tổ chức triển khai chương trình "TPHCM chào đón bạn" với nhiều giải pháp. Trong đó, có 3 giải pháp trọng tâm mà ngành du lịch kỳ vọng có thể giúp thu hút khách là: Tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến cho các điểm đến; nâng cao chất lượng, dịch vụ về sản phẩm du lịch TPHCM; vận động các doanh nghiệp cùng chung tay triển khai các chương trình làm gia tăng các giá trị cộng thêm cho khách du lịch đến TPHCM, bao gồm các đợt khuyến mãi, quà tặng…

Anh Thơ

Top