120 trường tiểu học tham gia vòng chung kết Festival Bóng đá học đường TPHCM

22/05/2024 12:31 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 22/5, Vòng chung kết Festival Bóng đá học đường TPHCM năm học 2023 – 2024 chính thức khai mạc tại sân vận động Tao Đàn, với sự tham gia của 189 đội đến từ các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM.

120 trường tiểu học tham gia vòng chung kết Festival Bóng đá học đường TPHCM- Ảnh 1.

Vòng chung kết ghi nhận 16.750 học sinh từ 189 đội bóng của 120 trường tiểu học tham gia tranh tài - Ảnh: VGP/MT

Vòng chung kết năm nay sẽ diễn ra từ ngày 21-24/5. Festival nằm trong khuôn khổ của Dự án "Bóng đá Học đường" kết hợp với Chương trình "Năng Động Việt Nam", do Liên đoàn Bóng đá TPHCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và nhãn hàng Nestlé MILO phối hợp tổ chức.

Sau 11 năm thực hiện, từ năm học 2013 - 2014, chỉ có 40 trường với 1.500 học sinh tham gia, cho đến kết thúc năm học 2023 - 2024, đã có 257 trường tiểu học với hơn 16.500 học sinh tham gia. Chương trình "Bóng đá Học đường" đã tạo được sự hứng thú cho các em học sinh, quá trình tập luyện và thi đấu môn bóng đá, ngoài việc giữ gìn và nâng cao sức khỏe còn giáo dục các em ý thức kỷ luật, nâng cao sự bền bỉ, tinh thần đoàn kết trong hoạt động tập thể.

Với cam kết vì một thế hệ trẻ Việt Nam bền bỉ hơn, Nestlé MILO đồng hành cùng Festival Bóng đá học đường đến nay đã 10 năm liên tiếp. Trong suốt mười năm qua, Nestlé MILO đã hỗ trợ cho các trường dụng cụ để luyện tập bao gồm 40 bộ khung thành, 10.000 trái bóng, 24.000 bộ đồng phục thi đấu cũng như hỗ trợ kinh phí tổ chức.

Tại Festival Bóng đá Học đường năm học 2023 - 2024, có 252 trường tiểu học tham gia thi đấu để chọn ra 189 đội của 120 trường vào vòng chung kết. Năm nay cũng ghi nhận số lượng các em học sinh tham gia đạt mức khá cao: 16.750 học sinh (trong đó có 14.905 nam và 1.855 nữ). 

Ông Trần Đình Huấn, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá TPHCM, đại diện Ban tổ chức, chia sẻ: "Festival Bóng đá Học đường đã trở thành sân chơi bóng đá lành mạnh, được nhà trường, phụ huynh và các em học sinh yêu thích, tin tưởng và mong đợi hằng năm. Thông qua giải đấu, chúng tôi, cùng với Nestlé MILO, hy vọng tiếp tục nuôi dưỡng và "tiếp lửa" niềm đam mê môn bóng đá trong các em học sinh, hướng các em đến lối sống năng động và khỏe mạnh."

Nâng cao sự bền bỉ cho trẻ em Việt Nam cũng là cam kết của Nestlé MILO và đáp ứng nguyện vọng của các bậc phụ huynh. Theo khảo sát được Kantar Việt Nam thực hiện, 92% các bà mẹ muốn con bền bỉ hơn, giúp trẻ có đủ năng lượng để vượt trội trong các hoạt động hằng ngày. Hiểu rõ tầm quan trọng của sức bền đối với trẻ em, nhiều năm qua Nestlé MILO đã nỗ lực phát triển sản phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất để cải thiện sức bền cả về thể lực và trí lực cho trẻ. 

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố tháng 1/2024, uống sữa lúa mạch Nestlé MILO kết hợp với các hoạt động thể chất hàng ngày chất giúp trẻ bền bỉ hơn sau 3 tháng.

120 trường tiểu học tham gia vòng chung kết Festival Bóng đá học đường TPHCM- Ảnh 2.

Thông qua bộ môn bóng đá và dinh dưỡng hợp lý, các em được nâng cao thể chất và rèn luyện sự bền bỉ - Ảnh: VGP/MT

Bên cạnh đó, thông qua chương trình "Năng động Việt Nam", Nestlé MILO đã và đang đồng hành cùng các sở, ban, ngành để tổ chức các hoạt động thể thao học đường nhằm cung cấp một trong những nền tảng tốt nhất cho trẻ em Việt Nam phát triển, rèn luyện sự bền bỉ và xây dựng ý chí trong suốt hơn 30 năm qua.

Mục tiêu phát triển dài hạn của chương trình chính là phát triển từ các giải thể thao học đường, đẩy mạnh phong trào luyện tập phát triển thể chất, xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động, bền bỉ trong cộng đồng. 

Minh Thi

Top