3 ứng viên tiếp cận chức danh Giám đốc BV Mắt TPHCM

23/11/2022 3:38 PM

(Chinhphu.vn) - 3 ứng viên tiếp cận chức danh Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt TPHCM là BSCKII Nguyễn Thị Thu Hiền (Phó Giám đốc BV Truyền máu-Huyết học TPHCM), BSCKII Lê Anh Tuấn (Phó Giám đốc BV Ung bướu TPHCM) và BSCKII Hồ Văn Hân (Giám đốc BV quận Gò Vấp, TPHCM).

3 ứng viên tiếp cận chức danh Giám đốc BV Mắt TPHCM - Ảnh 1.

Ngày 23/11, Sở Y tế TPHCM cho biết, đã xác định được 3 ứng viên tiếp cận chức danh Giám đốc BV Mắt TPHCM.

Đó là BSCKII Nguyễn Thị Thu Hiền (Phó Giám đốc BV Truyền máu-Huyết học TPHCM), BSCKII Lê Anh Tuấn (Phó Giám đốc BV Ung bướu TPHCM) và BSCKII Hồ Văn Hân (Giám đốc BV quận Gò Vấp, TPHCM).

Cả 3 ứng viên này đã đạt số điểm thi tại vòng 1 theo quy định để chuẩn bị bước vào vòng 2 của kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc BV Mắt TPHCM.

3 ứng viên tiếp cận chức danh Giám đốc BV Mắt TPHCM - Ảnh 2.

Tại vòng thi thứ 2, các ứng viên sẽ viết đề án, trình bày đề án trong tối đa 20 phút và trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi từ 20 phút.

Chủ đề để các ứng viên viết đề án như sau: "Trong thời gian qua, cùng với cả hệ thống y tế thành phố, BV Mắt TPHCM đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân với nhiệm vụ được Bộ Y tế giao là BV chuyên khoa tuyến cuối của khu vực phía Nam. Tuy nhiên, một trong những khó khăn, thách thức lớn hiện nay mà BV phải đối mặt và đòi hỏi phải có giải pháp khắc phục chính là nâng cao năng lực quản lý BV. Nếu được trúng tuyển và được bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc BV Mắt TPHCM, ông (bà) hãy viết Đề án (Kế hoạch) củng cố và tăng cường nguồn nhân lực quản lý của BV Mắt TPHCM trong giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo".

3 ứng viên tiếp cận chức danh Giám đốc BV Mắt TPHCM - Ảnh 3.

Ngoài việc cung cấp các tài liệu về hoạt động của BV Mắt TPHCM cho các ứng viên tham khảo, Hội đồng thi sẽ tổ chức buổi gặp gỡ giữa các ứng viên với lãnh đạo BV Mắt TPHCM vào ngày 28/11 tại Sở Y tế để các ứng cử viên có thể hỏi thêm những thông tin cần thiết về BV để phục vụ cho việc viết kế hoạch nâng cao năng lực quản lý BV.

Phần thi trình bày đề án, trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi sẽ được tổ chức vào ngày 5/12. Ứng viên đạt tổng số điểm cao nhất của vòng 2, bao gồm điểm viết đề án, điểm trình bày đề án và điểm trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi, sẽ là người được tuyển chọn và bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc BV Mắt TPHCM.

Trước đó, vào chiều 17/11, 25 ứng viên đủ tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc BV Mắt TPHCM đã thi vòng 1. Tại vòng thi này, 25 ứng viên đã trải qua 180 phút thi viết, trả lời 10 câu hỏi liên quan đến các vấn đề "nóng" của ngành y tế Thành phố và trên cả nước trong giai đoạn hiện nay.

Bộ đề thi của vòng 1 được các ứng viên đánh giá là rất thực tiễn, bao phủ các vấn đề chính trong công tác quản lý BV. Để trả lời tốt các tình huống của đề thi, đòi hỏi các ứng viên phải thường xuyên cập nhật và nắm vững các quy định pháp luật, phải có trải nghiệm trong xử lý các tình huống hay xảy ra tại các BV.

Hà An

Top