Bàn giao lớp học số cho Trường Tiểu học Thạnh An

26/01/2024 8:52 AM

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 25/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và Trung tâm hỗ trợ và tư vấn chuyển đổi số TPHCM (DXCenter) bàn giao lớp học số trị giá 580 triệu đồng cho Trường Tiểu học Thạnh An (xã đảo Thạnh An, Huyện Cần Giờ).

Bàn giao lớp học số cho Trường Tiểu học Thạnh An- Ảnh 1.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và DXCenter trao tặng lớp học số cho Trưởng Tiểu học Thạnh An.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu; Giám đốc DXCenter Phan Phương Tùng cùng đại diện các đơn vị của Huyện Cần Giờ tham dự lễ bàn giao.

Năm học 2022-2023, lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn chuyển đổi số TPHCM đã phối hợp triển khai lớp học ảo ở 2 môn Tin học và tiếng Anh nhằm giải quyết thực trạng thiếu giáo viên cục bộ khi thực hiện Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018.

Bàn giao lớp học số cho Trường Tiểu học Thạnh An- Ảnh 2.

Ông Trần Hữu Dũng - Chủ tịch HĐTV Công ty QTSC (đứng hàng sau cùng) và ông Phan Phương Tùng trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

Mô hình lớp học số là một trong những giải pháp TPHCM ứng dụng chuyển đổi số trong dạy và học, giúp mang đến sự thích thú, hào hứng cho học sinh trong quá trình học tập.

Tại lễ bàn giao, ông Phan Phương Tùng cho biết lớp học số đã phát huy vai trò trong việc giải quyết bài toán thiếu giáo viên, tạo ra sự công bằng cho giáo dục nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng trong nội dung và phương pháp giảng dạy. Bên cạnh đó, lớp học số còn tạo điều kiện cho các em học sinh ở vùng xa như xã đảo Thạnh An được học tập với các giáo viên nòng cốt của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và tiếp cận với những giải pháp, công cụ tốt nhất.

Bàn giao lớp học số cho Trường Tiểu học Thạnh An- Ảnh 3.

Lớp học số của Trường Tiểu học Thạnh An, hHuyện Cần Giờ

Cũng trong buổi lễ hôm nay, đại diện Công ty TNHH một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung, ông Trần Hữu Dũng - Chủ tịch Hội đồng Thành viên đã trao tặng học bổng với tổng trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết trong năm 2024 sẽ tiếp tục phối hợp cùng DXCenter tiếp tục mở rộng triển khai mô hình lớp học số cùng với bổ sung các bộ môn đặc thù như Mỹ thuật, Âm Nhạc..., tăng số lượng giáo viên tham gia giảng dạy, tiếp cận đến nhiều trường học cũng như các em học sinh, với mong muốn không có học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Ngọc Tấn

Top