Biến Lân Sư Rồng thành sản phẩm du lịch đặc trưng

24/07/2022 6:00 PM

(Chinhphu.vn) - Không chỉ là chương trình biểu diễn nghệ thuật Lân Sư Rồng đơn thuần, “Về Chợ Lớn xem múa Lân” đặt mục tiêu trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của Thành phố, hứa hẹn là một chương trình không thể bỏ lỡ khi du khách đặt chân đến với TPHCM.

Biến Lân Sư Rồng thành sản phẩm du lịch đặc trưng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ - Phó Chủ tịch UBND Quận 5 phát biểu tại lễ ra mắt sản phẩm du lịch địa phương “Về Chợ Lớn xem múa Lân” năm 2022 - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Tối 23/7, UBND Quận 5 tổ chức lễ ra mắt sản phẩm du lịch địa phương "Về Chợ Lớn xem múa Lân" năm 2022 tại quảng trường The Garden Mall, Quận 5.

Sau lễ ra mắt vào ngày 23, 24/7, chương trình sẽ diễn ra định kỳ vào thứ bảy và chủ nhật của tuần thứ hai mỗi tháng với sự tham gia của 10 đoàn Lân Sư Rồng tiêu biểu của Quận 5 và TPHCM.

Chương trình bắt đầu từ 17h30 - 20h00 với 3 suất diễn mỗi đêm, mỗi suất kéo dài 30 phút (17h30 - 18h; 18h30 - 19h; 19h30 - 20h) với các tiết mục Múa Rồng truyền thống, Lân lên Mai hoa thung, Lân Địa bửu… xen kẽ các tiết mục biểu diễn như võ nhạc, múa sư tử, trống hội… từ các Lân Sư Rồng.

Đây là hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá nghệ thuật biểu diễn Lân Sư Rồng. Từ đó hình thành sản phẩm du lịch kết hợp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Cạnh đó, trong khuôn viên chương trình còn tổ chức các gian hàng di động phục vụ đồ ăn, thức uống và bày bán các món quà lưu niệm mang nét đặc trưng của địa phương.

Không chỉ là chương trình biểu diễn nghệ thuật Lân Sư Rồng đơn thuần, "Về Chợ Lớn xem múa Lân" đặt mục tiêu trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của Thành phố, hứa hẹn là một chương trình không thể bỏ lỡ khi du khách đặt chân đến với TPHCM.

UBND Quận 5 mong muốn mỗi người dân Quận 5 sẽ là những đại sứ du lịch, giới thiệu, quảng bá du lịch và văn hóa của vùng đất Quận 5 đến với du khách trong và ngoài nước.

Biến Lân Sư Rồng thành sản phẩm du lịch đặc trưng - Ảnh 2.

Các đoàn Lân Sư Rồng tham gia biểu diễn tại lễ ra mắt - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Nghệ thuật biểu diễn Lân Sư Rồng ở vùng Chợ Lớn có từ hàng trăm năm nay. Đây không chỉ là môn nghệ thuật, võ thuật, mà còn đem đến điểm lành, may mắn, bình an cho mọi người, trong đó quan niệm dùng lần múa có thể xua đuổi tà ma, còn ông Địa sẽ mang điểm lành đến cho nhân gian; hình ảnh con rồng là cội nguồn của dân tộc, mang lại mưa thuận gió hòa, đời sống cơm no, áo ấm cho nhân dân.

Nguyễn Kim

Top