Bitexco gấp rút hoàn thiện Chương trình pháo hoa Tết Dương lịch 2015

30/12/2014 10:25 AM

(HCM CityWeb) – Tập đoàn Bitexco phối hợp cùng Công ty TNHH Một thành viên hóa chất 21, và nhà thầu phụ - Ruggieri (Pháp) đang triển khai các công tác lắp đặt tại tòa tháp BFT, chuẩn bị cho chương trình diễn ra vào 00h00 ngày 01-01-2015 với chủ đề: “Thành phố Hồ Chí Minh 40 mùa xuân”.

Hiện tại, công tác chuẩn bị đang gấp rút tiến hành và cơ bản đã hoàn thành. Công tác lắp đặt pháo được thực hiện tại 3 địa điểm: Tòa tháp BFT (Sân đỗ trực thăng tầng 52 và tầng 68 - nóc tòa tháp), và tòa nhà Bitexco Office Building (BOB) 19-25 Nguyễn Huệ. Hệ thống trình chiếu ánh sáng Laser 3D được lắp đặt tại nóc tòa nhà BOB và khách sạn Tân Hải Long 3 – đường Hồ Tùng Mậu.

 

Pháo hoa được lắp ráp tại kho pháo của Bộ Quốc phòng

 

Ngoài ra, xung quanh tòa tháp BFT còn được lắp đặt hệ thống ánh sáng đa sắc, cùng với ánh sáng laser và phần âm nhạc được thiết kế riêng cho chương trình tạo nên bữa tiệc pháo hoa nghê thuật và trình diễn ánh sáng độc đáo. Hệ thống âm thanh được bố trí tại hai điểm (Bến Bạch Đằng và công viên 23/9) để người dân có thể quan sát pháo hoa từ xa mà vẫn nghe được âm thanh tốt nhất. Tòa nhà sẽ chiếu sáng liên tục trong 2 đêm 30 và 31 tháng 12 cho đến khi chương trình chính thức bắt đầu. Tất cả các vị trí trên toàn TP có thể nhìn thấy phần chóp tòa nhà BFT đều có thể xem được màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật và trình diễn ánh sáng, vị trí đẹp nhất mà người dân có thể quan sát được màn trình diễn là khu vực quận 2 giữa hầm Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm; khu vực quảng trường 23/9 trước chợ Bến Thành, khu vực cầu Calmet giữa quận 1 và quận 4.

 

Một góc lắp đặt pháo hoa trên sân đỗ trực thăng

 

Để đảm bảo an toàn cho khu vực bắn, từ 21 giờ ngày 31-12, một số tuyến đường sẽ được phong tỏa, bao gồm đường Hải Triều, Hồ Tùng Mậu, Ngô Đức Kế, Hàm Nghi (đoạn nối Pasteur – Tôn Đức Thắng), một phần Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, đoạn xung quanh khu vực bắn. Tòa tháp BFT cũng tạm dừng mọi hoạt động trong đêm bắn pháo hoa.

Ông Marc Jouffroy – Giám đốc sản xuất chương trình của Công ty Ruggieri cho biết: “Để thực hiện bắn pháo hoa trên tòa tháp BFT với bề mặt chủ yếu là kiếng. Công ty sử dụng kết hợp bốn hiệu ứng: pháo hoa, ánh sáng, laser 3D và hệ thống âm thanh cho chương trình này.



Hà Trang

 

 

Top