Cảnh sát giao thông đồng loạt ra quân bảo đảm TTATGT dịp lễ 2/9

31/08/2022 3:07 PM

(Chinhphu.vn) - Đúng 15h ngày 31/8 và 10h ngày 4/9, CSGT TPHCM nói chung, các đơn vị Đội/Trạm thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM nói riêng sẽ đồng loạt ra quân, bố trí lực lượng đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường, giúp cho hành trình di chuyển của người dân được an toàn, thông suốt.

Cảnh sát giao thông đồng loạt ra quân bảo đảm TTATGT dịp lễ 2/9 - Ảnh 1.

CSGT sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, trong đó chú trọng xử lý những hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào ngày cuối tuần nên người dân thường về quê, đi chơi xa. Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM (PC08) xác định đây là thời gian trọng điểm, cần phải huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và đề ra những giải pháp hiệu quả trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), giúp người dân lưu thông dịp lễ được an toàn, thuận lợi nhất.

Theo đó, đúng 15h ngày 31/8 và 10h ngày 4/9, CSGT TPHCM nói chung, các đơn vị Đội/Trạm thuộc PC08 nói riêng sẽ đồng loạt ra quân, bố trí lực lượng đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường.

Bên cạnh đó, các đơn vị Đội/Trạm sẽ tăng cường bố trí các Tổ Tuần tra kiểm soát (TTKS) kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, trong đó chú trọng xử lý những hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm về tốc độ; chở hàng quá khổ, quá tải; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông… 

Ngoài ra, sau 22h, các Tổ TTKS sẽ tiến hành tổng kiểm tra hành chính tất cả các phương tiện để kịp thời ngăn chặn không để các đối tượng tụ tập đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng. 

Song song đó, phối hợp với lực lượng Thanh niên xung phong; Thanh tra Giao thông; Công an quận, huyện, TP Thủ Đức; Ban Quản lý các cảng: Cát Lái, Phước Long, Trường Thọ; Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; Trung tâm quản lý giao thông công cộng; Cục CSGT - đơn vị quản lý trên 2 đầu cao tốc; các tỉnh lân cận… tăng cường lực lượng giải quyết nhanh chóng lượng phương tiện ra/vào cảng, bến xe, các tuyến đường dẫn, phân luồng giao thông từ xa, không để ùn tắc giao thông kéo dài, ảnh hưởng đến các khu vực lân cận.

Đồng thời, bố trí cán bộ thường trực quan sát hệ thống camera lắp đặt trên các tuyến đường và nắm bắt thông tin trên các nhóm phản ứng nhanh Viber tại các khu vực trên địa bàn thành phố, từ đó kịp thời kết nối với các lực lượng có liên quan giải quyết nhanh chóng các sự cố về TTATGT nhằm hỗ trợ, giúp cho người dân di chuyển thuận lợi.

Cùng với đó chỉ đạo các đơn vị Đội/Trạm đảm trách địa bàn tăng cường bố trí lực lượng điều tiết giao thông, chủ động phân luồng tránh để phương tiện tập trung đông di chuyển theo một hướng.

CSGT TPHCM khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông trong dịp lễ 2/9 cần phải nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, đặc biệt là sau khi đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.

Nguyễn Kim

Top