Chợ hoa lớn nhất TPHCM nhộn nhịp ngày Quốc tế Phụ nữ

08/03/2023 3:31 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/3, chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Quận 10) lớn nhất TPHCM nhộn nhịp, tấp nập kẻ bán người mua. Năm nay, giá các loại hoa dịp Quốc tế Phụ nữ đều tăng gấp 3-4 lần.

Chợ hoa lớn nhất TPHCM nhộn nhịp ngày Quốc tế Phụ nữ - Ảnh 1.

Nhân viên shop hoa Đỗ Quyên cắm hoa để phục vụ khách đặt hoa trong ngày Quốc tế Phụ nữ - Ảnh: VGP/Linh Chi

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, ngày 8/3, tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Quận 10), chợ hoa sỉ và lẻ lớn nhất TPHCM rất nhộn nhịp người mua bán.

Từ đầu đường dẫn vào khu chợ hoa, các shop hoa bày bán rất nhiều bó hoa, giỏ hoa, lẵng hoa đẹp cho ngày 8/3 đầy ắp các quầy, tràn đến ra đường lề đường. 

Không khí mua bán dọc các tuyến đường và trong chợ sôi động. Ngoài các loại hoa được vận chuyển từ Đà Lạt về chợ còn có rất nhiều loài hoa đẹp ngoài nước cũng được các shop hoa nhập về để phục vụ dịp lễ 8/3.

Chợ hoa lớn nhất TPHCM nhộn nhịp ngày Quốc tế Phụ nữ - Ảnh 2.

Các lẵng hoa đẹp có giá dao động từ 350.000 đồng đến 2,5 triệu đồng - Ảnh: VGP/Linh Chi

Các tiểu thương tại chợ hoa chia sẻ, ngày 8/3 là một trong những dịp tiêu thụ lượng hoa lớn nhất trong năm, gấp 3-4 lần so với ngày thường. Dịp này, các shop hoa cũng đều phải huy động thêm người để cắm và trang trí hoa và phục vụ khách tăng cao trong ngày Quốc tế Phụ nữ.

Anh Văn Tú (shop hoa Đỗ Quyên), cho biết: "Cửa hàng đã phải huy động 7 người để cắm và trang trí hoa phục vụ khách đặt và mua hoa trong ngày Quốc tế Phụ nữ".

Theo anh Tú, giá hoa ngày thường tầm 300.000 đồng/bó hoa hồng nhập khẩu, dịp 8/3 đã tăng lên hơn gấp 3-4 lần là 900.000 đồng/bó. Với một bó hoa thành phẩm cho khách sẽ có giá tầm 1,2 triệu đồng/bó.

Đang đứng lựa những bông hoa đã được gói sẵn cho các chị em trong công ty, anh Sơn (ngụ Quận 1), chia sẻ: "Hôm nay tôi đại diện các đồng nghiệp nam trong cơ quan đi mua hoa tặng cho 40 đồng nghiệp nữ nhân dịp 8/3 cùng với lời chúc tốt đẹp nhất".

Chợ hoa lớn nhất TPHCM nhộn nhịp ngày Quốc tế Phụ nữ - Ảnh 5.

Các tuyến đường trong chợ hoa luôn nhộn nhịp người mua người bán - Ảnh: VGP/Linh Chi

Chợ hoa lớn nhất TPHCM nhộn nhịp ngày Quốc tế Phụ nữ - Ảnh 7.

Nhiều bạn trẻ mua giỏ hoa về tặng người thân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh: VGP/Linh Chi

Chợ hoa lớn nhất TPHCM nhộn nhịp ngày Quốc tế Phụ nữ - Ảnh 9.

Nhiều cánh mày râu tìm đến chợ hoa để tìm những bó hoa đẹp nhất, dành tặng cho người yêu của mình - Ảnh: VGP/Linh Chi

Chợ hoa lớn nhất TPHCM nhộn nhịp ngày Quốc tế Phụ nữ - Ảnh 10.

Năm nay, nhiều shop hoa tại chợ cũng tự tay làm nhiều kiểu hoa độc và lạ phục vụ riêng dịp Quốc tế Phụ nữ - Ảnh: VGP/Linh Chi

Linh Chi

Top