Chợ Tết Việt 2024: Nơi kết nối giao thương giữa các nữ doanh nhân và người tiêu dùng

11/01/2024 5:14 PM

(Chinhphu.vn) - Gần 1.000 mặt hàng thời trang, gia dụng, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, bánh kẹo, mứt Tết... được bày bán trong chương trình Chợ Tết Việt 2024 diễn ra tại TPHCM ngày 11/1. Tất cả các mặt hàng đều được bán với giá ưu đãi, giảm 20-70% so với giá niêm yết.

Chợ Tết Việt 2024: Nơi kết nối giao thương giữa các nữ doanh nhân và người tiêu dùng- Ảnh 1.

Gần 1.000 sản phẩm được bày bán tại Chợ Tết Việt 2024 - Ảnh: VGP/T.N

Chương trình Chợ Tết Việt do Hội Nữ Doanh nhân TPHCM (HAWEE) tổ chức thường niên hằng năm tạo "sân chơi" kết nối giao thương giữa các nữ doanh nhân TPHCM và các tỉnh, thành phía nam. Sự kiện còn là dịp để các doanh nghiệp (DN) giới thiệu hàng nghìn sản phẩm, mặt hàng đặc sắc vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Năm nay, tham gia Chợ Tết Việt 2024 có 130 bàn giao thương của các DN, cơ sở sản xuất của hội viên HAWEE và các DN đến từ các tỉnh, thành phía nam đã giới thiệu và bán gần 1.000 mặt hàng thời trang, phụ kiện, hóa mỹ phẩm, mỹ nghệ đến các loại thực phẩm khô, đông lạnh, chay, mặn, bánh kẹo, mứt Tết...

Điều đặc biệt tại Chợ Tết Việt  là các nữ doanh nhân trong trang phục áo dài, áo bà ba truyền thống trực tiếp bán hàng tại các bàn, quầy hàng của mình.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HAWEE, cho biết đây là năm thứ 3 HAWEE tổ chức Chợ Tết Việt nhằm tạo cơ hội giao thương, kết nối hiệu quả giữa các doanh nghiệp, giải quyết nhu cầu bán hàng, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ Tết đến với người tiêu dùng. Sự kiện còn là nơi để các chủ DN tại TPHCM và một số tỉnh lân cận gặp gỡ, tìm đối tác hợp tác, liên doanh.

Chia sẻ với phóng viên, nhiều doanh nghiệp cho biết, sau khi tham dự sự kiện này vào năm ngoái, nhiều khách hàng sau đó đã liên hệ để mua thêm và trở thành khách quen đến tận bây giờ. Chính vì vậy DN tiếp tục tham gia Chợ Tết năm nay với kỳ vọng bán được nhiều hàng hơn, đồng thời cũng tăng doanh thu trong mùa Tết này.

LA

Top