Chơi gì dịp Tết tại TPHCM?

29/12/2023 9:34 AM

(Chinhphu.vn) - Chiều 28/12, tại cuộc họp báo định kỳ về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch thông tin về các hoạt động chào đón năm mới của Thành phố.

Chơi gì dịp Tết tại TPHCM?- Ảnh 1.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM thông tin tại họp báo - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Cụ thể, từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Thành phố sẽ tiếp tục có các sự kiện lễ hội đầu năm để phục vụ người dân và du khách, nổi bật như: Chương trình tham quan Trụ sở Ủy ban nhân dân và Hội đồng nhân dân Thành phố được tổ chức vào ngày 30, 31/12/2023 từ 8h-17h40'.

Lễ đón đoàn khách đến Thành phố đầu năm 2024 được tổ chức ngày 01/01/2024 tại Ga đến quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất; Chương trình Xuân Quê hương năm 2024 dành cho kiều bào; Lễ hội Tết Việt 2024 từ ngày 18-21/01/2024; Chợ Hoa Xuân "trên bến dưới thuyền" Tết Giáp Thìn năm 2024; Đường hoa Nguyễn Huệ…

Ông Hòa cho biết thêm, song song với đó, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn Thành phố đang khẩn trương hoàn tất các chương trình du lịch nội đô vào dịp Tết đáp ứng nhu cầu của du khách, trong đó chú trọng triển khai các chương trình trải nghiệm một ngày tại Thành phố dành cho du khách với nhiều sự lựa chọn như: Quận 1 - Sắc màu đêm; Nhà Bè - Ngàn lẻ một đêm; Theo dấu chân biệt động Sài Gòn; Huyền thoại một dòng kênh; Đến Quận 10 - Nghe kể chuyện Đông Y; Về với ấp đảo Thiềng Liềng…

Một số dịch vụ mới phục vụ khách du lịch như Bus 2 tầng xuyên đêm, Water bus 2 tầng. Các điểm tham quan trên địa bàn thành phố cũng đang gấp rút triển khai nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi với chính sách giảm giá vé vào dịp Tết Nguyên đán để phục vụ người dân và du khách.

Ngoài ra, các hoạt động khác đón năm mới trong dịp Tết Dương lịch 2024 như: Bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn, TP. Thủ Đức và bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen từ 0h-0h15' ngày 1/1/2024; Chương trình nghệ thuật countdown đêm 31/12/2023 tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ, Quận 1; Chương trình nghệ thuật countdown đêm 31/12/2023 tại Công viên ven sông Sài Gòn Thủ Thiêm; Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại các quận, huyện (Cần Giờ, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Bình Tân, Tân Phú, 12 và TP. Thủ Đức), Nhà Văn hóa Thanh niên, một số trường cao đẳng, đại học, khu chế xuất, khu công nghiệp.

Ngoài ra, còn có Giải marathon, liên hoan võ thuật trước Nhà hát Thành phố, Giải đua xe đạp phong trào trên tuyến đường Mai Chí Thọ (đoạn từ Đồng Văn Cống – trạm thu phí cũ hầm Sông Sài Gòn) tại khu đô thị Sala, Đại Quang Minh; Trang trí ánh sáng nghệ thuật trên các tuyến đường trung tâm Thành phố; Đường sách TP. Thủ Đức; công bố biểu tượng thân thiện của TP. Thủ Đức (Mascot Hoa Hướng dương).

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố, ngành du lịch Thành phố tiếp tục phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Sở Công Thương công bố các sản phẩm, dịch vụ kích cầu du lịch, kích cầu mua sắm, công bố nhiều chương trình du lịch, sản phẩm du lịch với giá ưu đãi để thu hút khách du lịch đến với Thành phố trong dịp đón mừng năm mới Tết Dương lịch và Nguyên đán 2024.

Các chương trình tour, gói, dịch vụ và sản phẩm khuyến mãi của các doanh nghiệp với nhiều quà tặng và các dịch vụ đi kèm ưu đãi cho khách du lịch khi đến trải nghiệm, tham quan du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp tổ chức Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 và cao điểm du lịch cuối năm 2023, chào đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sẽ được giới thiệu, cập nhật trên các kênh mạng xã hội chính thức của Sở Du lịch như: http://sodulich.hochiminhcity.gov.vn; www.visithcmc.vn; https://www.facebook.com/hellohochiminhcity;

Thông tin thêm tại họp báo, ông Hòa cho biết, năm 2023, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là đơn vị dẫn đầu cả nước về tỉ lệ khách, doanh thu và đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam. Năm 2023, ngành du lịch đã đón được gần 5 triệu lượt khách quốc tế và gần 35 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu du lịch trên 160.000 tỷ đồng. Định vị thương hiệu du lịch ngày càng được khẳng định trên phạm vi quốc tế; được vinh danh là "Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu châu Á" và "Điểm đến Lễ hội và Sự kiện hàng đầu châu Á"; nằm trong Top 100 điểm đến du lịch được yêu thích nhất năm 2023.

Anh Thơ

Top