Chủ tịch UBND TPHCM thăm, chúc mừng các thầy thuốc tiêu biểu

26/02/2024 5:07 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 26/2, đoàn công tác của TPHCM do Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng các cán bộ lão thành ngành y tế nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).

Chủ tịch UBND TPHCM thăm, chúc mừng các thầy thuốc tiêu biểu- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm hỏi, chúc mừng GS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Đến thăm GS.BS, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, ông Phan Văn Mãi đã chia sẻ về Chương trình chăm sóc sức khỏe Thành phố.

Theo Chủ tịch UBND Thành phố, từ chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu của Thành phố và những chương trình khác, việc chăm sóc sức khỏe từ sớm cần được chú trọng hơn để góp phần mang lại chất lượng cuộc sống cũng như giảm thiểu chi phí cho người bệnh. Nếu làm tốt việc chăm sóc sức khỏe từ sớm thì chất lượng cuộc sống người dân mới được nâng lên, mới đúng nghĩa là thành phố nghĩa tình.

Chủ tịch UBND TPHCM thăm, chúc mừng các thầy thuốc tiêu biểu- Ảnh 2.

Ông Phan Văn Mãi tri ân GS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng đã đóng góp không chỉ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe mà còn góp phần xây dựng và phát triển Thành phố, đất nước - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Ông Phan Văn Mãi bày tỏ sự kính trọng trước vai trò, uy tín và chuyên môn cao của GS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng; tri ân Giáo sư và gia đình đã đóng góp không chỉ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe mà còn góp phần xây dựng và phát triển Thành phố, đất nước. Chủ tịch UBND Thành phố chúc GS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng và gia đình luôn mạnh khỏe; mong Giáo sư tiếp tục đóng góp cho ngành y tế Thành phố và cả nước.

Đến thăm PGS.TS.BS, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Trường Sơn, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi bày tỏ sự biết ơn của lãnh đạo và nhân dân Thành phố đối với những đóng góp của ông Nguyễn Trường Sơn dành cho Thành phố, đất nước.

Chủ tịch UBND TPHCM thăm, chúc mừng các thầy thuốc tiêu biểu- Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Ông Mãi chia sẻ, TPHCM không bao giờ quên công ơn của nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trong đợt chống dịch COVID-19.

"Sự hiện diện của anh không chỉ là sự chỉ đạo chuyên môn mà còn là điểm tựa chuyên môn cho lãnh đạo Thành phố để yên tâm trong chỉ đạo. Sự hiện diện của anh cũng là sự động viên cho lực lượng y tế, lực lượng chống dịch có thể "tả xung hữu đột", mọi người cũng thấy yên tâm, bình tâm hơn nhờ có một người "tướng trận" như anh", theo Chủ tịch UBND Thành phố.

Trong cuộc trò chuyện, Chủ tịch UBND TPHCM chia sẻ thời gian tới, Thành phố sẽ tập trung phát triển đào tạo nhân lực y tế theo hướng tiếp cận, làm chủ công nghệ, kết hợp giữa chuyên môn, con người và công nghệ nhằm phát triển y tế thành phố trở thành trung tâm của khu vực.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn bày tỏ niềm vui, vinh dự được lãnh đạo Thành phố và Sở Y tế đến thăm. Ông chia sẻ sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế và Thành phố.

Đối với định hướng phát triển nhân lực ngành y tế của Thành phố, ông Sơn rất đồng tình. Ông gợi ý các Trường Đại học Y Dược TPHCM, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Khoa Y - Đại học Quốc gia TPHCM… tham gia vào để tối ưu hóa nguồn lực.

Anh Thơ

Top