Có thêm ứng dụng CUB Vietnam cho lĩnh vực tiêu dùng tài chính cá nhân

28/03/2024 6:18 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 28/3, Ngân hàng Cathay United Bank, Chi nhánh TPHCM (CUBHCM) ra mắt ứng dụng di động CUB Vietnam để cung cấp sản phẩm vay tiêu dùng đến thị trường Việt Nam. Sản phẩm mới của ngân hàng đã mở ra những trải nghiệm tài chính mới và tiện ích cho người dùng.

Có thêm ứng dụng CUB Vietnam cho lĩnh vực tiêu dùng tài chính cá nhân- Ảnh 1.

Ban lãnh đạo của Ngân hàng Cathay United Bank tại lễ ra mắt ứng dụng CUB Vietnam - Ảnh: VGP/Minh Thi

Ứng dụng CUB Vietnam là một nền tảng tài chính số toàn diện, hỗ trợ khách hàng vay một cách thuận tiện và an toàn. So với các dịch vụ khác, quy trình đăng ký cho vay trên ứng dụng CUB Vietnam được tối ưu hóa để giảm bớt thủ tục và tiết kiệm thời gian. 

Theo đó, chỉ với Căn cước công dân hợp lệ, khách hàng có thể hoàn tất quy trình đăng ký các dịch vụ tài chính trên ứng dụng. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm dịch vụ tiện lợi từ ngân hàng chúng tôi.

Việc ra mắt ứng dụng nằm trong chiến lược tái định vị thương hiệu của ngân hàng trong năm 2024, đồng thời là lời cam kết về sự đổi mới và nâng cao trải nghiệm khách hàng trên ứng dụng CUB Vietnam.

Theo ông Benny Miao, Phó Tổng Giám đốc phụ trách khu vực Đông Nam Á của Ngân hàng Cathay United Bank (“CUB”), Việt Nam là một trong những quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á, có nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng và nhu cầu tài chính mạnh mẽ. 

Bên cạnh đó, so với các nước phát triển, thị trường Việt Nam không chỉ được hưởng lợi từ lợi tức dân số mà còn có tốc độ tăng trưởng kỹ thuật số đáng kể cùng với tỷ lệ thâm nhập thanh toán di động cao (Theo dữ liệu từ cơ sở dữ liệu Statista, Việt Nam đứng thứ ba thế giới về tỷ lệ thâm nhập thanh toán di động vào năm 2022). Đồng thời, dân số trẻ và am hiểu công nghệ: Thế hệ Z, từ 25 đến 34 tuổi, rất thông thạo hệ sinh thái kỹ thuật số và đang là những lợi  thế tuiyeetj vời cho ngân hàng số phát triển.

Một điều quan trọng nhất nữa đó chính là trong những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã tích cực mở cửa thị trường tài chính và tiếp tục tăng cường hỗ trợ chính sách cho các tổ chức tài chính nước ngoài. Cung cấp môi trường chính sách tốt cho các nhà đầu tư tài chính và các ngân hàng nước ngoài tiến vào thị trường tài chính tại thị trường Việt Nam.

Chính từ những lý do đó, ứng dụng mới ra mắt của ngân hàng CUB tại Việt Nam sẽ đánh dấu sự chuyển đổi mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam, mở rộng phạm vi dịch vụ sang lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Ông Benny cho biết: “CUB cam kết tiếp tục nỗ lực không ngừng nâng cao sản phẩm và dịch vụ của mình, đồng thời mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng và trở thành chuẩn mực về tài chính tiêu dùng kỹ thuật số trong số các ngân hàng Đài Loan ở Đông Nam Á.”

Có thêm ứng dụng CUB Vietnam cho lĩnh vực tiêu dùng tài chính cá nhân- Ảnh 2.

Khách hàng trải nghiệm ứng dụng CUB Vietnam - Ảnh: VGP/Minh Thi

Với chiến lược thiết lập một hệ sinh thái tài chính số an toàn, minh bạch và thân thiện với người dùng, thì việc ra mắt ứng dụng CUB Vietnam và sản phẩm vay tiêu dùng trực tuyến là cột mốc quan trọng đầu tiên của CUB Vietnam trong năm 2024. 

Về sản phẩm vay tiêu dùng trực tuyến mới của CUB, nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng, thay vì cung cấp khoản vay từng lần cho mỗi lần đăng ký và khách hàng phải thực hiện lại quy trình đăng ký nếu muốn vay lần thứ 2, ứng dụng CUB Vietnam sẽ cấp cho khách hàng hạn mức tín dụng với thời hạn lên tới đến 5 năm. 

Trong thời gian này, khách hàng có thể đề nghị rút vốn vay và được giải ngân nhiều lần (trong phạm hạn mức tín dụng đã được cấp) mà không cần thực hiện lại toàn bộ thủ tục cho vay theo Ông Đan Nguyễn, Giám Đốc Phát triển Sản phẩm Khách hàng cá nhân (“KHCN”) của CUBHCM cho biết.

Bên cạnh giới thiệu ứng dụng mới CUB Vietnam, ngân hàng cũng chia sẻ tầm nhìn với mong muốn trở thành đối tác tài chính tin cậy và hỗ trợ mục tiêu phát triển bền vững cho cộng đồng tại Việt Nam.

Minh Thi

Top