Công an TPHCM cấp tốc điều tra vụ cháy 6 người chết ở Thủ Đức

30/03/2021 11:00 AM

(Chinhphu.vn) - Đến sáng 30/3, Cơ quan chức năng Thành phố Thủ Đức vẫn đang phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người chết ở phường Cát Lái, Thành phố Thủ Đức.

Vụ cháy xảy ra trên đường Nguyễn Thị Định, Khu phố 3, phường Cát Lái, Thành phố Thủ Đức. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Vào khoảng 1h rạng sáng 30/3, một căn nhà tại đường Nguyễn Thị Định, Khu phố 3, phường Cát Lái, Thành phố Thủ Đức bị cháy khiến 6 người tử vong.

Sau khi phát hiện vụ cháy, người dân hô hoán và nhanh chóng báo lực lượng chức năng.  Tuy nhiên khi lực lượng PCCC đến dập lửa thì phát hiện 6 người đã tử vong.

Ngôi nhà bị cháy là nhà cấp 4, toàn bộ tài sản, vật dụng trong nhà đã bị thiêu rụi.

Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

“Khi chúng tôi qua thì cháy hết rồi, gia đình đó hoàn cảnh tội lắm, vợ đau ốm triền miên, còn chồng đi làm thuê nhưng mùa dịch cũng ngày làm ngày nghỉ. Căn nhà đang ở cũng là nhà tình nghĩa”, một người dân tại hiện trường vụ cháy cho biết.

UBND Phường Cát Lái, Thành phố Thủ Đức đã thông tin về vụ cháy trên. Chủ tịch UBND Phường Cát Lái Nguyễn Đức Hiền cho biết, sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo phường đã trực tiếp xuống hiện trường vụ cháy động viên, thăm hỏi gia đình bị nạn.

Theo ông Hiền, diện tích đám cháy là toàn bộ căn nhà cấp 4 khoảng 60m2, thiệt hại 5 xe máy các loại và vật dụng sinh hoạt trong gia đình. 6 người chết trong gia đình (2 nam và 4 nữ), gồm: Bùi Thị Loan (SN 1969), là chủ hộ, Lục Kiến Oai (SN 1994), là con trai; Lục Tuyết Trinh (SN 1996), là con gái; Bùi Thúy An (SN 1997), là con dâu; Lục Thái Nghi (SN 2014), là cháu nội; Lục Kiến Phong (SN 2021), là cháu ngoại.

Hiện UBND phường Cát Lái đã trao số tiền 40 triệu đồng cho gia đình bị nạn. Đồng thời, phối hợp với UBMTTQ Việt Nam Thành phố Thủ Đức cùng các cơ quan ban, ngành tiếp tục đề xuất chế độ, chính sách cho 6 nạn nhân tử vong và 1 nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Thành phố Thủ Đức.

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng Thành phố Thủ Đức vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy. 

Nguyễn Kim

Top