Công an TPHCM triệt phá nhiều nhóm tội phạm sau 5 ngày ra quân

21/12/2023 2:52 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 21/12, Công an TPHCM cho biết sau 5 ngày triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm (từ 15/12/2023 đến 29/2/2024) toàn lực lượng Công an Thành phố đã thực hiện đồng bộ các biện pháp để chủ động nhận diện tội phạm, đẩy mạnh việc thực hiện phương án, kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả.

Công an TPHCM triệt phá nhiều nhóm tội phạm sau 5 ngày ra quân- Ảnh 1.

Công an TPHCM bắt nhóm lừa đảo do Trần Thiên Định (35 tuổi, ngụ TPHCM) cầm đầu - Ảnh: Công an TPHCM

Công an các quận, huyện, TP. Thủ Đức và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TPHCM đã tấn công, trấn áp toàn diện các loại tội phạm, như: Cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, tín dụng đen, lừa đảo, cờ bạc, mại dâm, cố ý gây thương tích, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, lợi dụng công nghệ cao, không gian mạng để hoạt động tội phạm...

Thống kê ban đầu trong 5 ngày đầu thực hiện cao điểm, chỉ tính riêng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an Thành phố đã triệt phá chín vụ (trong đó có bốn chuyên án/21 người, bắt 30 người).

Theo Trưởng phòng PC02, trong đợt cao điểm này, ngoài việc tập trung đánh mạnh các loại tội phạm, Công an Thành phố cũng đấu tranh mạnh với tội phạm tín dụng đen.

Những ngày qua, Công an 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức cùng các phòng nghiệp vụ của Công an Thành phố cũng đấu tranh và trấn áp kịp thời các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy…, qua đó góp phần kiềm chế và kéo giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Với tội phạm ma túy, Công an TPHCM đã đấu tranh, khám phá 55 vụ, phát hiện 104 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về ma túy; thu giữ 18,3486g heroin; 2,165kg cần sa; 181,6976g methamphetamine…; 5,582kg chất nghi ma túy (đang trưng cầu giám định);

Đồng thời, công an đã đề xuất khởi tố 36 vụ với 52 bị can; xử phạt vi phạm hành chính sáu vụ và 32 người về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; đang điều tra 13 vụ, 20 đối tượng.

Tính đến thời điểm này, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an Thành phố đã phát hiện, khám phá 7 vụ, trong đó có 3 vụ có dấu hiệu buôn lậu, gian lận thương mại; 4 vụ có hành vi kinh doanh, tàng trữ hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ; thu giữ số lượng lớn tang vật là hàng hóa các loại, ước tính khoảng gần 1,8 tỷ đồng.

Theo Công an TPHCM, trong 5 ngày đầu thực hiện cao điểm, trên địa bàn Thành phố không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; xảy ra 25 vụ tai nạn, làm chết bốn người, làm bị thương 21 người; đã thực hiện kiểm soát, phát hiện 2.138 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện (so với cùng kỳ năm 2022: tăng 977 trường hợp).

Hồng Đức

Top