Công bố 529 DN đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao

15/03/2024 8:39 AM

(Chinhphu.vn) - Tối 14/3, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tổ chức lễ công bố HVNCLC năm 2024 với chủ đề: “Doanh nghiệp HVNCLC trước chặng đường phát triển mới”. Tại chương trình, 529 doanh nghiệp đã được trao chứng nhận nhãn hiệu HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn năm 2024.

Công bố 529 DN đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đánh giá cao định hướng xanh - sạch - số của Hội Doanh nghiệp HVNCLC - Ảnh: VGP/LA

Phát biểu mở đầu Lễ công bố HVNCLC năm 2024, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, chúc mừng 529 doanh nghiệp đã được nhận danh hiệu HVNCLC năm 2024, đồng thời trân trọng cảm ơn các cộng đồng doanh nghiệp (DN) nói chung và doanh nghiệp HVNCLC đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Thành phố.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, gần 30 năm qua, Chương trình HVNCLC luôn đi đúng hướng, luôn có sự cập nhật, đổi mới, đáp ứng kịp thời các yêu cầu phát triển. "Trong sự phát triển gần 30 năm của Chương trình, từ mục tiêu ban đầu là để mọi người nhận biết, dùng hàng Việt thì đến nay Chương trình đã đi đến các vấn đề chuẩn hội nhập và đang đi vào thẳng vào xanh - sạch - số, những xu hướng chủ đạo của thế giới"

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho rằng, chương trình không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho DN, mà còn góp phần thúc đẩy để các DN xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm, hàng hóa Việt. Thương hiệu và năng lực cạnh tranh này không chỉ đơn thuần của doanh nghiệp. Đó chính là chính là thương hiệu, năng lực cạnh tranh của thành phố, của quốc gia.

Đánh giá cao định hướng xanh - sạch - số của Hội Doanh nghiệp HVNCLC, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đề nghị Hội là đầu mối, phối hợp với Sở Công Thương Thành phố tổng hợp các ý kiến góp ý của doanh nghiệp, chuyên gia để xây dựng khung chính sách tăng trưởng xanh của Thành phố.

Công bố 529 DN đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao- Ảnh 2.

529 doanh nghiệp đã được trao chứng nhận nhãn hiệu HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn năm 2024 - Ảnh: VGP/LA

Nói về định hướng của nhiệm kỳ mới (2024-2028), bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC, cho biết: Chúng tôi dự định trong năm 2024 có bốn mảng việc chính. Thứ nhất hỗ trợ cho DN chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, đồng thời giúp cho họ xây dựng thương hiệu trong khi vẫn đẩy mạnh tiêu chuẩn xanh. Thứ hai, Hội sẽ tổ chức và tận dụng cơ hội thị trường để giúp cho DN bán hàng tốt, cũng như trang bị kiến thức và kỹ năng cho DN. Thứ 3, Hội sẽ tiếp tục kết nối doanh nghiệp với thị trường quốc tế. Thứ tư, chương trình truyền thông cho chính sách, chẳng hạn như việc chuẩn bị đưa ra chính sách mới chuyển đổi số, chuyển đổi xanh của Thành phố.

Anh Lê

Top