Công bố đại diện Việt Nam tham dự Miss Charm

03/02/2023 3:06 PM

(Chinhphu.vn) - Thanh Thanh Huyền cùng trang phục dân tộc mang tên “Bánh tráng” sẽ thi Hoa hậu sắc đẹp quốc tế (Miss Charm 2023). Đại diện Việt Nam tranh tài cùng 39 người đẹp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Công bố trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam tại Miss Charm  - Ảnh 1.

Thanh Thanh Huyền chính thức đại diện Việt Nam thi Hoa hậu sắc đẹp quốc tế - Ảnh: VGP/Lệ Quyên

Chiều 2/2, tại TPHCM, Ban Tổ chức Misss Charm Viet Nam họp báo công bố đại diện Việt Nam tham dự Miss Charm 2023 và trang phục dân tộc sẽ đồng hành cùng người đẹp tại cuộc thi này.

Ông Trần Việt Bảo Hoàng, đại diện đơn vị nắm bản quyền chia sẻ, cuộc thi Miss Charm lần đầu tiên được tổ chức, thu hút sự tham gia của 40 người đẹp thế giới. Trong số đó, nhiều thí sinh từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp, là niềm tự hào của các quốc gia. Ông nói rằng ban tổ chức rất áp lực khi chọn đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này.

"Tôi khâm phục Huyền là sự nỗ lực không ngừng nghỉ. 2-3h sáng cô ấy vẫn thức viết kịch bản, học kịch bản. Tôi hi vọng những ai còn hoài nghi hãy dõi theo hành trình của cô ấy để thấy rằng cô ấy xứng đáng với danh hiệu Miss Charm Viet Nam", ông Trần Việt Bảo Hoàng chia sẻ.

Đặng Dương Thanh Thanh Huyền sinh năm 1996, là gương mặt quen thuộc trong làng giải trí Việt. Cô ghi dấu ấn với vai trò MC song ngữ, người truyền cảm hứng…

Thời gian qua, Thanh Thanh Huyền đồng hành hỗ trợ quán cơm Yên vui - nơi phục vụ những bữa cơm nghĩa tình cho nhiều bà con khó khăn với cơm mặn giá 2.000 đồng và 1.000 đồng với cơm chay. Trả lời Báo Điện tử Chính phủ về dự án xã hội Quán yên vui tại Nha Trang mà cô hỗ trợ đồng hành, Thanh Thanh Huyền cho biết làm từ thiện là truyền thống của gia đình, cô hỗ trợ chương trình ý nghĩa này từ trước đó, chứ không phải thi Hoa hậu mới ủng hộ.

"Tôi nghĩ rằng giúp đỡ người khác là cách giáo dục tốt cho thế hệ trẻ hôm nay. Chị hai của tôi hiện tại là quản lý của quán cơm này. Đây là quán cơm thuộc quỹ từ thiện Bông Sen, có rất nhiều quán cơm như vậy trên toàn quốc. Tôi được truyền cảm hứng rất nhiều từ chị hai, và tôi rất khâm phục chị vì chị từ chối những công việc có thu nhập hấp dẫn hơn để ở nhà phụ giúp quản lý quán cơm", Thanh Thanh Huyền nói.

Công bố trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam tại Miss Charm  - Ảnh 2.

Trang phục “Bánh tráng” cùng Thanh Thanh Huyền tại Miss Charm 2023 - Ảnh: VGP/Lệ Quyên

Đến với Miss Charm 2023, song song cùng công tác chuẩn bị, Thanh Thanh Huyền và ê kíp lên kế hoạch quảng bá du lịch Việt Nam với ý tưởng Notebooks Miss Charm's Choices by Thanh Thanh Huyen. Đây là nơi tập hợp chia sẻ cảnh sắc, văn hoá, ẩm thực con người Việt Nam dựa trên những gợi ý mà Thanh Thanh Huyền tích luỹ từ trải nghiệm bản thân.

Trang phục dân tộc mang tên "Bánh tráng" đồng hành cùng Thanh Thanh Huyền tại cuộc thi Hoa hậu sắc đẹp quốc tế. Đây là tác phẩm của nhà thiết kế Phan Xuân Giàu (sinh viên trường Đại học Văn Lang) đạt giải Nhì tại cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. 

Trang phục lấy ý tưởng từ món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, với mong muốn mang vẻ đẹp mộc mạc của chiếc bánh tráng quen thuộc và nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam đến bạn bè thế giới. Thông tin từ Ban Tổ chức, phần cánh có dạng hình tròn với chiều rộng 2m8, làm từ vải voan xuyên thấu màu trắng đục, sử dụng phương pháp đắp vải để tạo họa tiết đặc trưng của chiếc bánh tráng.

Miss Charm sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 3/2 tại TPHCM.

Huy Phạm

Top