Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam

24/12/2022 8:32 AM

(Chinhphu.vn) - Huỳnh Thị Thanh Thủy cao 1m75 chính thức đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô chiến thắng giải thưởng Người đẹp thể thao, liên tiếp vào top cao các phần thi phụ: Người đẹp truyền thông, người đẹp nhân ái.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam - Ảnh 1.

Hoa hậu Việt Nam Huỳnh Thị Thanh Thủy - Ảnh: BTC

Tối 23/12, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM). Cuộc thi do Báo Tiền Phong phối hợp cùng công ty Sen Vàng tổ chức. 35 thí sinh xuất sắc nhất cả nước cùng khoe sắc tranh tài trong đêm chung kết.

Kết quả chung cuộc, với nỗ lực trong suốt hành trình thi và toả sáng trong đêm chung kết, thí sinh Huỳnh Thị Thanh Thủy chính thức đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022. Á hậu 1 thuộc về Trịnh Thùy Linh. Á hậu 2 thuộc về Lê Nguyễn Ngọc Hằng.

Trong phần thi ứng xử, thí sinh Huỳnh Thị Thanh Thủy nhận câu hỏi với nội dung: Bạn định vị cá nhân bạn như thế nào trong biển người mênh mông?

"Theo như tôi biết 15/11/2022 thế giới cán mốc 8 tỷ người. Tôi tự hỏi giữa biển người mênh mông vậy, tôi có nên trở nên nhỏ bé hay không? Nhưng tôi nghĩ rằng bằng sự nỗ lực và kiên cường, tôi sẽ cố gắng hết mình để mang lại giá trị khẳng định bản thân mình", Huỳnh Thị Thanh Thủy trả lời.

Phát biểu tại đêm chung kết, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức, khẳng định trong suốt 34 năm hình thành và phát triển, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam luôn hướng tới tiêu chí tôn vinh vẻ đẹp của người con gái Việt Nam nói riêng cũng như vẻ đẹp truyền thống, vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam nói chung. Ông khẳng định Ban tổ chức cùng các thí sinh đã cố gắng làm những công việc để lại những dấu ấn trong lòng khán giả người hâm mộ.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam - Ảnh 2.

Á hậu 1 Trịnh Thùy Linh - Ảnh: BTC

Trong đêm chung kết các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi: Trình diễn trang phục áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội. Những bộ trang phục áo dài lấy cảm hứng từ quê hương đất nước, lịch sử văn hoá Việt Nam.

Sau mỗi phần thi Top 20, Top 10 Hoa hậu Việt Nam lần lượt lộ diện. Thí sinh Lê Minh Anh là thí sinh đầu tiên bước vào Top 20 Hoa hậu Việt Nam với lượng bình chọn cao nhất.

Sau phần thi dạ hội, BTC công bố người đẹp nhân ái. Nói về tiêu chí giải thưởng này, bà Phạm Kim Dung - Phó Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam chia sẻ, đến với Hoa hậu Việt Nam, các thí sinh tham gia đều nỗ lực hết mình. Tuy nhiên thí sinh vận dụng cả trái tim và trí não của mình cho hoạt động nhân ái chính là người chiến thắng. Kết quả, người đẹp nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022 gọi tên Nguyễn Ngọc Mai.

Với kết quả này, Nguyễn Ngọc Mai cũng chính thức là thí sinh đầu tiên vào Top 5 Hoa hậu Việt Nam, 4 thí sinh còn lại vào top 5 gồm: Trịnh Thùy Linh, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Huỳnh Thị Thanh Thủy, Hoàng Hương Giang.

Các thí sinh trả lời những câu hỏi ứng xử liên quan đến tình cảm gia đình trong cuộc sống hiện đại, tình trạng nạo phá thai trong giới trẻ, giới trẻ Việt Nam làm gì để xây dựng Việt Nam hùng cường, cách định vị thương hiệu cá nhân…

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam - Ảnh 3.

Á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng - Ảnh: BTC

Cũng trong đêm chung kết, Ban tổ chức trao nhiều giải thưởng phụ khác cho các thí sinh như:  Lê Nguyễn Ngọc Hằng giành giải Người đẹp tài năng, Hoàng Hương Giang nhận giải Người đẹp có gương mặt khả ái, Lê Minh Anh là người đẹp do khán giả bình chọn. Người đẹp truyền thông thuộc về Nguyễn Thị Thanh Tâm. Trần Thị Bé Quyên dành giải Người đẹp áo dài…

Tân Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy đến từ Đà Nẵng. Trước khi đến với Hoa hậu Việt Nam từng đạt danh hiệu Hoa khôi Đại học Ngoại ngữ, thuộc Đại học Đà Nẵng. Cô cao 1m75, có kinh nghiệm làm người mẫu ảnh.

Top 10 chung cuộc Hoa hậu Việt Nam 2022

Trần Thị Bé Quyên

Trần Lê Mai Chi

Đinh Khánh Hoà

Huỳnh Thị Thanh Thủy

Phạm Giáng My

Hoàng Hương Giang

Trịnh Thùy Linh

Lê Nguyễn Ngọc Hằng

Nguyễn Ngọc Mai

Phan Phương Oanh

Huy Phạm

Top