Đại học Fulbright Việt Nam làm lễ tốt nghiệp cho 128 tân cử nhân

10/06/2024 5:11 PM

(Chinhphu.vn) - Vừa qua, Đại học Fulbright Việt Nam đã làm lễ tốt nghiệp cho 128 tân cử nhân - thế hệ đã bắt đầu hành trình tại Fulbright khi Chương trình Đại học của Fulbright vừa bước sang năm thứ hai với những cột mốc đặc biệt.

Đại học Fulbright Việt Nam làm lễ tốt nghiệp cho 128 tân cử nhân- Ảnh 1.

Lễ tốt nghiệp của 128 tân cử nhân Đại học Fulbright Việt Nam

Trường Đại học Fulbright Việt Nam được thành lập với sứ mệnh ươm dưỡng và truyền cảm hứng cho những thế hệ lãnh đạo mới từ các xuất phát điểm đa dạng nhằm phụng sự xã hội Việt Nam và đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Tại Fulbright, sinh viên của Trường được trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức và tư duy kiến tạo giải pháp, phục vụ và đổi mới để có thể phát triển trong một thế giới nhiều thay đổi và đầy thách thức ở chương tiếp theo của cuộc đời. Điều này cũng được thể hiện rất rõ ở thế hệ Cử nhân thứ hai - Khóa 2024 của Fulbright.

Tiến sĩ Scott Fritzen, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam cho biết, trong giai đoạn kinh tế - xã hội nhiều biến đổi, công nghệ lại đồng thời phát triển rất nhanh chóng, tái tạo yêu cầu về kỹ năng lao động, các trường đại học cần giúp sinh viên có sự chuẩn bị vững vàng, biết nắm bắt và thích ứng nhanh. Mô hình giáo dục khai phóng mà Đại học Fulbright Việt Nam đang áp dụng khuyến khích sinh viên khám phá những sở thích đa dạng và đóng góp cho xã hội thông qua các dự án cá nhân và lựa chọn nghề nghiệp.

"Chúng tôi rất tự hào về Khóa 2024 với chặng đường đặc biệt các em đã đi cùng Fulbright, đồng thời rất mong chờ những điều tuyệt vời nhất các em sẽ trải qua, và tạo nên, trong chương mới của cuộc đời", Tiến sĩ Scott Fritzen chia sẻ.

Trong khóa 2024 này, 26 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và 35 sinh viên có Dự án tốt nghiệp loại ưu, và nhiều cá nhân có những đóng góp và kết quả ấn tượng trong các dự án xã hội, khởi nghiệp, ứng tuyển công việc và học thuật.

Hàng loạt các dự án của các tân cư nhân như dự án của bạn Trần Việt Hoàng và Trần Hoàn Nhi hiện đang tiếp tục phát triển HNVision - Ứng dụng di động dựa trên AI hướng đến hỗ trợ người khiếm thị có thể chủ động vận hành các thiết bị gia dụng trong nhà. Xuất phát từchính trải nghiệm của Việt Hoàng, một sinh viên khiếm thị ngành, Khoa học Máy tính, Hoàng và Nhi đã tạo nên ứng dụng cho phép người khiếm thị sử dụng các thiết bị thông qua các tính năng như chụp ảnh và quay video, ra lệnh bằng giọng nói, nhập liệu bằng cảm ứng, và công cụ nhận dạng vân tay cho phép người dùng tương tác với ứng dụng một cách dễ dàng.

Hay dự án của bạn Phạm Hoàng Lân, sinh viên ngành Kĩ thuật Vị nhân sinh cũng mang đến một dự án có ý nghĩa xuất phát từ mong muốn giải quyết bài toán lương thực của người dân trong đợt dịch Covid-19 là Dự án giải pháp trồng cây thủy canh tự động Hearty Plant. Dự án là mô hình trồng vườn tại đô thị kết hợp giữa công nghệ và nông nghiệp…

Minh Thi

Top