DHL Express khánh thành Trung tâm khai thác thứ 100 chuẩn "A" tại châu Á-Thái Bình Dương

02/11/2022 8:37 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày 1/11, DHL Express vừa khánh thành trung tâm khai thác mới nhất tại Việt Nam tại Hà Nội nâng tổng số trung tâm khai thác đạt chứng nhận TAPA chuẩn "A" tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương lên con số thứ 100.

DHL Express khánh thành Trung tâm khai thác thứ 100  chuẩn "A" tại Châu Á Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Lễ khánh thành Trung tâm khai thác thứ 100 của DHL Express tại Châu Á Thái Bình Dương - Ảnh: VGP/Minh Thi

Trung tâm khai thác này là một bước tiến mới trong cam kết của đơn vị logistics toàn cầu đối với việc không ngừng thúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và thị trường quốc tế.

Có tổng vốn đầu tư khoảng 2 triệu euro và diện tích gần 2.600 m2, Trung tâm khai thác phía tây Hà Nội có quy mô lớn gấp ba lần cơ sở trước đây. Lấy mục tiêu phát triển bền vững làm trọng tâm của mọi hoạt động kinh doanh, DHL đã trang bị cho trung tâm khai thác mới một loạt những công nghệ giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon ra môi trường và tối ưu hiệu suất hoạt động. Một số ví dụ có thể kể đến như hệ thống điều hòa không khí sử dụng công nghệ VRV (Variable Refrigerant Volume), quạt trần công nghiệp và phương tiện giao nhận được vận hành bằng điện năng.

Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Quốc gia DHL Express Việt Nam cho biết, theo Báo cáo về Bản đồ Tăng trưởng Thương mại DHL, Việt Nam sẽ tiếp tục là một trong 10 quốc gia đứng đầu về tốc độ tăng trưởng khối lượng thương mại trong 5 năm tới. DHL Express đánh giá hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam sẽ tiếp tục trên đà tăng trưởng, bao gồm khu vực miền Bắc – nơi đang tập trung nhiều doanh nghiệp xuất khẩu quy mô lớn nhất cả nước trong lĩnh vực công nghệ. Do đó, với vị trí đắc địa ở Hà Nội, trung tâm khai thác mới của DHL sẽ sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp này tiếp cận thị trường quốc tế một cách dễ dàng hơn trong những năm tới.

Trung tâm khai thác phía tây Hà Nội cũng là cơ sở thứ 100 của DHL Express tại khu vực châu Á Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc) đạt chứng nhận TAPA chuẩn "A" của Hiệp hội Bảo vệ Tài sản Vận chuyển.

Trao chứng nhận TAPA chuẩn "A" thứ 100 tại Châu Á Thái Bình Dương cho DHL Express tại buổi lễ khai trương Trung tâm khai thác phía tây Hà Nội, ông Tony Lugg, Chuyên gia về Chứng nhận TAPA kiêm Chủ tịch TAPA châu Á Thái Bình Dương cho biết: "Là cấp độ cao nhất về các tiêu chuẩn an ninh của chúng tôi, TAPA chuẩn "A" chứng nhận một cơ sở đạt chuẩn "Bảo vệ An ninh cao cấp" (Elevated Security Protection). Chứng nhận TAPA chuẩn "A" thứ 100 tại châu Á Thái Bình Dương là một thành tựu quan trọng giúp củng cố vị thế của DHL là đơn vị dẫn đầu ngành dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Trước yêu cầu ngày càng cao mà khách hàng khắp nơi dành cho đối tác logistics của họ về việc xây dựng mạng lưới bền vững, DHL đã chứng minh họ sở hữu một mạng lưới an toàn, bảo mật và được chứng nhận bởi Tiêu chuẩn TAPA quốc tế."

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2022, Việt Nam ghi nhận tăng trưởng xuất khẩu lũy kế đạt mức hai con số, trong đó điện tử và may mặc là những mặt hàng được xuất khẩu nhiều nhất. Bản đồ Tăng trưởng Thương mại mới nhất của DHL chỉ ra rằng trong 5 năm tới, Việt Nam cùng các quốc gia ASEAN được dự báo sẽ dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng xuất khẩu. Theo dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, tốc độ tăng trưởng khối lượng thương mại của Việt Nam cũng hết sức khả quan.

Chứng nhận của Hiệp hội Bảo vệ Tài sản Vận chuyển (TAPA) thể hiện các tiêu chuẩn an ninh cao nhất của DHL trong việc vận chuyển hàng hóa của khách hàng.

Minh Thi

Top