Điểm chuẩn tuyển sinh lớp chuyên Anh Đề án 5695 cao nhất TPHCM

26/06/2024 8:09 AM

(Chinhphu.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 chuyên và tích hợp năm học 2024-2025, trong đó điểm chuẩn lớp 10 hệ chuyên cao nhất thuộc về lớp chuyên Anh Đề án 5695 của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 37,5 điểm cho nguyện vọng 1.

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp chuyên Anh Đề án 5695 cao nhất TPHCM- Ảnh 1.

Việc lớp chuyên Anh Đề án 5695 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong dẫn đầu điểm chuẩn lớp 10 chuyên năm nay với 37,5 điểm đã cho thấy đầu vào rất chất lượng của chương trình này

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, việc lớp chuyên Anh Đề án 5695 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong dẫn đầu điểm chuẩn lớp 10 chuyên năm nay với 37,5 điểm, đồng thời điểm chuẩn của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cũng ở mức rất cao là 37 điểm đã cho thấy đầu vào rất chất lượng của chương trình này.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, việc mở lớp chuyên Anh đề án 5695 rất phù hợp xu hướng hội nhập quốc tế trong giáo dục. Cụ thể, học sinh có cơ hội được phát triển chuyên sâu về ngôn ngữ Anh và tiếp cận các chuẩn quốc tế như Edexcel iGCSE, PEIC… trong khuôn khổ chương trình tại hai trường chuyên ở TPHCM.

"Học sinh vượt qua kỳ tuyển sinh lớp 10 chuyên và tham gia chương trình chuyên Anh Đề án 5695 là những em học sinh có năng lực tư duy và ngôn ngữ xuất sắc, tôi tin rằng với sự nỗ lực của thầy và trò trong những năm học tới, các em sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa và sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai", ông Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ.

Mặc dù đây là năm học đầu tiên trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong và THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển sinh lớp chuyên Anh Đề án 5695, nhưng đã có 545 học sinh đăng ký nguyện vọng vào các lớp chuyên này, cho thấy sự quan tâm rất lớn của phụ huynh và học sinh đối với Đề án 5695 sau nhiều năm được triển khai thực hiện.

Để thi tuyển vào các lớp chuyên Anh theo Đề án 5695, ngoài ba môn thi quy định là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, học sinh phải thực hiện thêm 1 bài thi môn chuyên Anh theo định hướng tích hợp 3 môn gồm tiếng Anh và Toán - Khoa học, tất cả làm bằng tiếng Anh.

Với kết quả trên, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM lấy chỉ tiêu mở hai lớp 10 chuyên Anh Đề án 5695 cho mỗi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa, mỗi trường 70 chỉ tiêu.

Đề án 5695 về "Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp Chương trình Anh và Việt Nam tại các trường công lập trên địa bàn TPHCM" do UBND TPHCM phê duyệt, gọi tắt là chương trình tiếng Anh Tích hợp đã được triển khai từ năm học 2014-2015.

Đề án được giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM chỉ đạo, cùng với EMG Education thực hiện giảng dạy trong các trường tiểu học, THCS và THPT của thành phố.

Từ năm học 2024-2025, hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa bắt đầu tuyển sinh lớp chuyên Anh Đề án 5695, thực hiện theo Thông tư số 05/2023/TT-BGDĐT về tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên, tạo điều kiện học tập cho học sinh đã theo học chương trình tiếng Anh Tích hợp và học sinh chưa học nhưng có nhu cầu học lớp chuyên trong trường chuyên.

Nguyễn Trần

Top