Diện mạo mới, công viên bến Bạch Đằng thu hút du khách

21/02/2022 7:36 PM

(Chinhphu.vn) - Công viên bến Bạch Đằng với không gian bên sông thoáng mát, cảnh đẹp hiện đang thu hút du khách và người dân TPHCM tới vui chơi, chụp ảnh, nhất là vào những ngày cuối tuần.

Diện mạo mới, công viên bến Bạch Đằng thu hút người dân TPHCM - Ảnh 1.

Cuối tháng 1/2022, Công viên bến Bạch Đằng chính thức mở cửa cho người dân và du khách đến vui chơi, tạo diện mạo mới cho khu vực trung tâm TPHCM - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Sau hơn nửa năm thi công, cuối tháng 1 vừa qua, công viên bến Bạch Đằng trên đường Tôn Đức Thắng chính thức mở cửa phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân và du khách. So với những công viên khác trên địa bàn TPHCM, công viên bến Bạch Đằng được đánh giá cao bởi khung cảnh tự nhiên, thoáng mát.

Hiện vào thời điểm sáng sớm và chiều tối, có rất đông người đến vui chơi, tập thể dục tại đây. Những ngày cuối tuần, lượng khách lên đến hàng nghìn người, chủ yếu là các bạn trẻ đến chụp ảnh, tham quan và dạo mát.

Diện mạo mới, công viên bến Bạch Đằng thu hút người dân TPHCM - Ảnh 2.

Khuôn viên công viên rộng rãi, phù hợp với nhu cầu tham quan, tập thể dục của người dân thành phố - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Lần đầu tiên đến công viên bến Bạch Đằng, anh Lý Đức An (Quận 5) cho biết, so với các công viên khác, anh cảm thấy khá an tâm khi cho con trẻ vui chơi. Anh nói: "Hồi trước tôi hay cho con qua Vincom chơi, hôm nay tới đây tham quan thử. Tuy nhiên, tôi thấy cần bổ sung khu vực trò chơi cho trẻ em, bãi giữ xe và dịch vụ ăn uống nên bố trí chỗ phù hợp hoặc có hướng dẫn cụ thể cho người dân để tránh sự nhốn nháo, mất mỹ quan tại công viên".

Diện mạo mới, công viên bến Bạch Đằng thu hút người dân TPHCM - Ảnh 3.

Đây cũng là không gian lý tưởng để các em nhỏ khám phá khung cảnh tự nhiên - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Diện mạo mới, công viên bến Bạch Đằng thu hút người dân TPHCM - Ảnh 4.

Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Quy định của công viên cấm bán hàng rong và các phương tiện đi lại, do đó người dân và du khách đến tham quan hiện phải tự tìm chỗ giữ xe ở một số nơi lân cận như tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ hoặc các tòa nhà. Tuy nhiên, việc không có nơi trông giữ xe gần tại đây đã khiến toàn bộ lòng, lề đường, phương tiện giao thông dừng đỗ tràn lan, gây ách tắc giao thông và mất an ninh trật tự.

Diện mạo mới, công viên bến Bạch Đằng thu hút người dân TPHCM - Ảnh 5.

Công viên cũng thu hút nhiều bạn trẻ đến vui chơi, chụp hình - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trước đó, vào tháng 4/2021, Thành phố quyết định chỉnh trang toàn bộ công viên bến Bạch Đằng từ cột cờ Thủ Ngữ đến dự án khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son, với tổng diện tích 18.600 m2.

Trong đó, giai đoạn một, từ cột cờ Thủ Ngữ đến cầu tàu số 2 rộng hơn 8.700 m2, kinh phí 35 tỷ đồng đã thực hiện xong với nhiều tiện ích như hệ thống lối đi, sân bãi, cây xanh, hệ thống chiếu sáng, hệ thống tưới nước di động...

Giai đoạn 2, từ cầu tàu số 2 đến khu vực súng thần công, rộng khoảng 7.300 m2, kinh phí 30 tỷ đồng, bắt đầu khởi công từ tháng 9/2021, hiện đang được rào chắn để thi công, dự kiến hoàn thành trong năm 2022.

Diện mạo mới, công viên bến Bạch Đằng thu hút người dân TPHCM - Ảnh 6.

Công viên bến Bạch Đằng với không gian dạo ngắm sông thú vị sẽ là điểm đến thu hút người dân và du khách ở TPHCM - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Sau khi cải tạo, công viên bến Bạch Đằng được chia thành 3 khu chức năng, gồm: Khu tưởng niệm lịch sử (khoảng 4.000 m2); khu xúc tiến du lịch (khoảng 5.150 m2); công viên cộng đồng (khoảng 2.750 m2).

Nguyễn Kim

Top