Phố ông đồ, đường mai vàng nhộn nhịp du khách

24/01/2022 9:25 AM

(Chinhphu.vn) - Những ngày này, rất đông người dân TPHCM trong trang phục áo dài lộng lẫy, phấn khởi tề tựu về không gian phố ông đồ, đường mai vàng, góc chợ nổi trên không, góc Tết hạnh phúc… của Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần thưởng ngoạn, chụp hình ngày Xuân.

Phố ông đồ, đường mai vàng nhộn nhịp du khách - Ảnh 1.

Không gian vườn mai bao phủ khu vực trung tâm không gian của Lễ hội Tết Việt - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Cận kề Tết Nguyên đán, khu vực Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM được trang hoàng lộng lẫy để phục vụ nhu cầu của người dân Thành phố, du khách trong và ngoài nước. Năm nay, không gian nơi đây được trang trí khá đặc sắc, vừa chứa đựng nét truyền thống vừa mang tính hiện đại, hướng người dân đến một cuộc sống đầy hứng khởi, tươi vui trong những ngày đầu năm mới.

Phố ông đồ tái hiện lại khung cảnh những ông đồ xưa viết chữ cho khách năm nay có hơn 20 ông, bà đồ với mực tàu giấy đỏ, những vật dụng trang trí gợi nhớ Tết xưa được sắp đặt dọc mặt tiền Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Thị Minh Khai…

Không gian vườn mai ngày Tết với hơn 100 gốc mai bao phủ mặt tiền Phạm Ngọc Thạch và sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên, được sắp đặt nghệ thuật, đẹp mắt và hòa hợp với các gian hàng dựng bằng đước, lá dừa của các nhóm làng nghề…

Phố ông đồ, đường mai vàng nhộn nhịp du khách - Ảnh 2.

Khu vực phố ông đồ với khoảng 20 ông, bà đồ - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động dân gian ngày Tết, như nặn tò he, làm tranh nghệ thuật xoắn giấy, giấy handmade tạo hình 3D, khắc thủ công mỹ nghệ, vẽ tranh truyền thần, góc ẩm thực đèn dầu, gian hàng áo dài…, tái hiện một không gian Tết cổ truyền mộc mạc, bình yên.

Còn có góc chợ nổi trên không với những chiếc thuyền gỗ, bó rơm, quang gánh dừa, cúc vàng rực rỡ do các nghệ nhân An Giang thực hiện …

Dù mới mở cửa nhưng không gian Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan, chụp hình. Đặc biệt, TPHCM chính thức trở thành vùng xanh nên người cảm thấy an tâm trong quá trình tham gia các hoạt động.

Phố ông đồ, đường mai vàng nhộn nhịp du khách - Ảnh 3.

Một nhóm học sinh hào hứng chụp hình tại không gian của Lễ hội Tết Việt - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Cô Phạm Oanh, ngụ Quận 11 cùng nhóm bạn THPT có mặt rất sớm tại Nhà Văn hóa Thanh niên để chụp hình kỷ niệm. "Không gian nơi đây trang trí rất đẹp, mới mẻ. Dù Thành phố nay đã là vùng xanh nhưng chúng tôi vẫn chú ý giữ khoảng cách, đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn", cô Oanh nói.

Theo chú Nguyễn Cường, ngụ Quận 3, nhiếp ảnh gia hơn 20 năm tại TPHCM, mỗi năm Lễ hội Tết Việt trang hoàng theo một cách khác nhau, nét đặc trưng của năm nay là có các tiểu cảnh mang phong cách miền Nam. "Năm nào tôi cũng tới đây chụp hình cho người dân, khách thường tập trung đông vào những ngày giáp Tết, từ 27 Âm lịch trở đi", chú Cường cho biết.

Phố ông đồ, đường mai vàng nhộn nhịp du khách - Ảnh 4.

Thiếu nữ rạng rỡ trước thềm xuân - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Phố ông đồ, đường mai vàng nhộn nhịp du khách - Ảnh 5.

Dù mới mở cửa nhưng không gian Lễ hội Tết Việt thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Phố ông đồ, đường mai vàng nhộn nhịp du khách - Ảnh 6.

Đây là cơ hội để các nhiếp ảnh gia sáng tạo các góc máy độc đáo - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Phố ông đồ, đường mai vàng nhộn nhịp du khách - Ảnh 7.

Nhiều du khách là người nước ngoài hào hứng với không gian Tết ở Việt Nam - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Phố ông đồ, đường mai vàng nhộn nhịp du khách - Ảnh 8.

Nhóm bạn THPT của cô Phạm Oanh, ngụ Quận 11 rạng rỡ trong những ngày đầu năm mới - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Nguyễn Kim

Top