Định hướng thị trường cho doanh nghiệp ngành cơ khí và công nghiệp hỗ trợ

21/11/2023 12:11 PM

(Chinhphu.vn) - Từ 7-9/12, tại Trung tâm Triển lãm SECC, TPHCM sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế chuyên ngành Ngũ kim và Dụng cụ cầm tay - Vietnam Hardware & Hand Tools Expo 2023 (VHHE). Đây là hoạt động nhằm định hướng thị trường cho doanh nghiệp ngành cơ khí và công nghiệp hỗ trợ.

Định hướng thị trường cho doanh nghiệp ngành cơ khí và công nghiệp hỗ trợ- Ảnh 1.

Một gian hàng tại Triển lãm năm thứ 7 - Ảnh: VGP

Sau 7 năm xây dựng, phát triển để trở thành một sự kiện xúc tiến thương mại có tầm ảnh hưởng tại Việt Nam và khu vực, VHHE năm thứ 8 sẽ tập trung kiến tạo và phát triển thị trường ngành, nâng cao sức cạnh tranh, đa dạng hóa chuỗi cung ứng và lan toả xu hướng DIY (do-it-yourself – tự mình làm lấy) trong cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng yêu đồ nghề trong và ngoài nước.

Triển lãm quy tụ 350 doanh nghiệp từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày hơn 1000 sản phẩm và thương hiệu nổi bật như Swisstec, Onishi, Hasegawa, CML, King Blue, Snap-on, Gateway, Deli Tools, Naniwa...

Với tổng số 400 gian hàng, Triển lãm tập trung giới thiệu và quảng bá 5 nhóm ngành hàng chính gồm: Dụng cụ, Máy công cụ, Thiết bị gia cố, Ngũ kim và Nhóm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT). Đây là các nhóm ngành hàng có tính ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp từ chế tạo, sản xuất, sửa chữa, lắp ráp, xây dựng cho đến tiêu dùng DIY.

Ngoài ra, sự kiện có sự đồng hành của Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VSIF) do Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ (thuộc Sở Công Thương TPHCM) tổ chức, với thế mạnh về sản phẩm CNHT và các sản phẩm phục vụ sản xuất CNHT, sẽ giới thiệu hơn 40 doanh nghiệp tên tuổi trong ngành.

Trong khuôn khổ chuỗi triển lãm VHHE & VSIF 2023 sẽ diễn ra Chương trình Kết nối giao thương 1:1 trong lĩnh vực CNHT diễn ra xuyên suốt 3 ngày triển lãm. Đây là cơ hội để đại diện các doanh nghiệp "có cung" lắng nghe xu hướng thị trường và trao đổi trực tiếp một-đối-một với các đối tác "có cầu".

Thiết thực hơn nữa là Tour tham quan khu công nghiệp thúc đẩy liên kết hoạt động sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo, gia công giữa các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam với các doanh nghiệp công nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, không chỉ dành riêng cho đối tượng doanh nghiệp, Triển lãm còn diễn ra họat động trải nghiệm "Thử thách DIY" tai khu vực DIY Workshop.

Vũ Phong

Top