Du học tại chỗ: Lựa chọn của nhiều học sinh

21/04/2023 3:11 PM

(Chinhphu.vn) - Để tiết kiệm chi phí hay không chịu ảnh hưởng bởi rào cản văn hóa, khoảng cách địa lý mà lại được học tập theo chương trình chuẩn và nhận bằng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam, chương trình "du học tại chỗ" đang trở thành xu hướng học tập hiện nay của rất nhiều bạn trẻ gene Z.

   Du học tại chỗ : sự lựa chọn của nhiều học sinh - Ảnh 1.

Chương trình đạo tạo Cử nhân Đại học Gloucestershire tại UEF được các Giáo sư, Tiến sĩ của UoG và UEF trực tiếp giảng dạy - Ảnh: VGP/Minh Thi

Du học Anh quốc không cần xuất ngoại

 Để đáp ứng nhu cầu này của sinh viên, nhiều trường đại học ở nước ta đã triển khai đào tạo cử nhân quốc tế, chất lượng và trải nghiệm tiệm cận môi trường giáo dục tại nước ngoài.

Có thể nói đến chương trình đào tạo hợp tác quốc tế của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) - là trường đạt chuẩn quốc tế thuộc top đầu tại Việt Nam, đã đạt chuẩn kiểm định quốc tế QS Stars 4 Sao,đạt 5 Sao cho các tiêu chuẩn về chất lượng giảng dạy, việc làm của sinh viên, cơ sở vật chất, phát triển toàn diện; thành viên của Tổ chức kiểm định ACBSP. Với chương trình đào tạo Cử nhân Đại học Gloucestershire (UoG), một trong những đại học hàng đầu tại Anh đang thu hút nhiều sinh viên quan tâm theo học.

Tháng 3/2020, Đại học Gloucestershire được chứng nhận đứng thứ 6 trong Hệ thống xếp hạng toàn cầu về kinh nghiệm nghiên cứu sau đại học (PRES) 2019. PRES là hệ thống xếp hạng lớn nhất với hoạt động đánh giá dựa trên 50.000 nhà nghiên cứu sau đại học từ hơn 100 trường đại học và viện nghiên cứu tại Anh Quốc.

Chương trình được triển khai hai năm một lần bởi Advance HE - Tổ chức tư vấn giáo dục uy tín hàng đầu Anh. Bên cạnh đó, Đại học Gloucestershire cũng được các tạp chí uy tín tại Anh Quốc đánh giá xếp hạng nhất về hỗ trợ sinh viên quốc tế, top 10 trường đại học hiện đại và được sinh viên yêu thích nhất Anh Quốc.

Chính ưu thế này, Nhà trường đang mở ra cơ hội học tập, trải nghiệm văn hóa của các nước trên thế giới  ngay tại Việt Nam, đặc biệt là nền giáo dục uy tín đến từ Anh Quốc.

Đánh giá sự uy tín của chương trình đào tạo tại UEF, GS.TS. Richard O'Doherty, Phó Hiệu trưởng Đại học Gloucestershire nhận định: "Tại Việt Nam, UEF đáp ứng các tiêu chí kiểm định của hệ thống chuẩn mực quốc tếw và trở thành đối tác chiến lược của Gloucestershire. Chúng tôi kiểm soát chất lượng dạy và học theo tiêu chuẩn đào tạo Anh quốc, cũng như hỗ trợ sinh viên UEF tốt nhất để khai phá tối đa tiềm năng của mỗi cá nhân và giúp các em vươn đến thành công trong sự nghiệp của mình dù ở Việt Nam hay Anh quốc."

Chương trình đạo tạo  Cử nhân Đại học Gloucestershire tại UEF được các Giáo sư, Tiến sĩ của UoG và UEF trực tiếp giảng dạy. Sinh viên có thể lựa chọn học tập để sở hữu bằng cấp quốc tế ở những ngành xu hướng như: Tiếng Anh và Ngôn ngữ học, Quản trị kinh doanh và Marketing, Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế. Bên cạnh đó, các ngành Kinh doanh quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Khoa học máy tính nằm trong chiến lược mở đào tạo trong năm 2023 này.

Sĩ số lớp học khoảng 30 sinh viên. Giảng viên có thể dễ dàng tương tác và hỗ trợ cho từng sinh viên. Ngôn ngữ giảng dạy và học tập 100% bằng tiếng Anh, sinh viên có thể trau dồi ngoại ngữ một cách chuyên sâu. Tham gia học tập, sinh viên có cơ hội được tham quan, trải nghiệm và tham gia thực tập tại các doanh nghiệp. Các hoạt động rèn luyện thể chất, dã ngoại, hội thảo chuyên đề, gặp gỡ bạn bè quốc tế để giao lưu, trao đổi văn hóa thông qua các hoạt động học tập toàn cầu trực tiếp và online liên tục suốt khóa học.

Nhấn mạnh về những lợi thế của chương trình học, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng chia sẻ: "Việc xây dựng môi trường học tập quốc tế chất lượng cao với những trải nghiệm đa văn hóa đã trở thành sứ mệnh đào tạo của trường. Tại đây, sinh viên được tạo mọi điều kiện để phát triển và mở rộng tầm nhìn với nhiều chương trình học tập, giao lưu quốc tế, trao đổi học thuật, văn hóa thế giới".

   Du học tại chỗ : sự lựa chọn của nhiều học sinh - Ảnh 2.

Sĩ số lớp học khoảng 30 sinh viên giúp giảng viên dễ dàng tương tác và hỗ trợ cho từng sinh viên - Ảnh: VGP/Minh Thi

Chi phí hợp lý và nhiều học bổng giá trị

Với mức mức học phí được tiết kiệm lến đến 70% nhưng sinh viên vẫn được thụ hưởng đầy đủ điều kiện giảng dạy tối ưu nhất trong môi trường quốc tế. Đồng thời, có cơ hội tiếp cận các học bổng quốc tế và tham gia các chương trình học kỳ quốc tế và giao lưu quốc tế sẽ góp phần đem đến cho các bạn sinh viên Việt Nam nhiều cơ hội học tập theo chuẩn quốc tế từ đó tạo cơ hội việc làm từ những tập đoàn quốc tế, công ty đa quốc gia tại Việt Nam cũng như nước ngoài và động lực để khởi nghiệp cho tương lai.

Chương trình xét tuyển sớm đợt 1 diễn ra từ nay đến hết ngày 30/4/2023. Trong đợt xét tuyển này, thí sinh có thể sử dụng điểm 3 học kỳ chương trình THPT hoặc kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM để nộp hồ sơ và có cơ hội nhận ngay học bổng "kép"  với giá trị hơn 160 triệu đồng.

Cụ thể, sinh viên sẽ nhận được học bổng giảm đến 50% học phí khi đáp ứng các tiêu chí: tổng điểm học bạ học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 26,5 đến 30 điểm, hoặc kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM từ 960 đến dưới 1200 điểm. Với sinh viên có tổng điểm học bạ học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 22 đến dưới 26,5, hoặc điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM từ 840 đến dưới 960 sẽ nhận học bổng giảm 25% học phí.

Song song với đó, thí sinh đăng ký xét tuyển có chứng chỉ IELST từ 5,0 trở lên hoặc tương đương được giảm học phí từ 27 triệu đến 63 triệu đồng tương ứng các cấp độ tiếng Anh từ cấp độ 3 đến cấp độ 7.

Với đa dạng chính sách học bổng, UEF mong muốn tạo điều kiện cho các bạn có thêm động lực, kinh phí để theo đuổi ngành học yêu thích trong môi trường quốc tế, đáp ứng quá trình hội nhập toàn cầu hiện nay.

Minh Thi

Top