Du khách 'xiêu lòng' trước nhiều món ngon tại Không gian ẩm thực sông nước

31/05/2024 3:41 PM

(Chinhphu.vn) - Với các món ăn đậm chất sông nước miền Nam kết hợp với các món ăn chay mang đậm hương vị của các tỉnh phía Bắc, Không gian ẩm thực sông nước sẽ là địa điểm hứa hẹn mang đến cho du khách và người dân TPHCM một không gian thưởng thức ẩm thực độc đáo.

Du khách 'xiêu lòng' trước nhiều món ngon tại Không gian ẩm thực sông nước- Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Không gian ẩm thực sông nước - Ảnh: VGP/Hồng Phong

Sáng 31/5, tại đường Lê Lợi (Quận 1) đã diễn ra lễ khai mạc Không gian ẩm thực sông nước. Chương trình do ngành du lịch Thành phố phối hợp với Hiệp hội Ẩm thực Thành phố tổ chức và là một trong những hoạt động của Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ 2 năm 2024.

Năm nay, Không gian ẩm thực sông nước có hơn 32 gian hàng ẩm thực đến từ nhiều đơn vị là cơ quan nhà nước, đơn vị hành chính, doanh nghiệp, tiểu thương, đã giúp chương trình trở nên xôm tụ, thu hút nhiều sự quan tâm của thực khách và đại biểu ngay từ sớm.

"Chương trình Không gian ẩm thực sông nước sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến 3/6. Trong đó, điểm đặc biệt của sự kiện lần này là có một nhà hàng phở Việt Nam được ghi nhận sao Michelin nằm trong không gian ẩm thực. Bên cạnh đó, có rất nhiều doanh nghiệp và cả các đoàn ẩm thực của Hà Nội tham gia chương trình", bà Nguyễn Ánh Mỹ Hoàng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực TPHCM cho biết.

Du khách 'xiêu lòng' trước nhiều món ngon tại Không gian ẩm thực sông nước- Ảnh 2.

Hầu hết món ăn mang nét đặc trưng của ẩm thực miền Nam như chè thưng, bánh da lợn, bánh tằm bì - Ảnh: VGP/Hồng Phong

Hầu hết món ăn mang nét đặc trưng của ẩm thực miền Nam như chè thưng, bánh da lợn, bánh tằm bì... cho đến đa dạng các món mặn như bún mắm, cá kho tộ, bánh xèo.

Là người được trải nghiệm và thưởng thức các món ăn sớm nhất tại Không gian ẩm thực sông nước, chị Vũ Thị Út Phượng (quận Bình Thạnh) cho biết, hầu hết các món ăn tại chương trình rất bắt mắt với giá cả rất phải chăng. Bên cạnh đó, chị cũng mong muốn chương trình sẽ được diễn ra nhiều hơn nữa để có điểm vui chơi cho người dân thành phố và khách du lịch.

Du khách 'xiêu lòng' trước nhiều món ngon tại Không gian ẩm thực sông nước- Ảnh 3.

Không gian ẩm thực sông nước thu hút rất nhiều du khách quốc tế - Ảnh: VGP/Hồng Phong

Tuy mới ngày đầu mở cửa nhưng Không gian ẩm thực sông nước đã thu hút rất nhiều du khách quốc tế. Đa phần du khách đến tham quan mua sắm đều đến từ các nước khu vực châu Âu. Theo chia sẻ của một số du khách quốc tế, các món ăn tại Không gian ẩm thực sông nước rất đậm vị, nhiều món độc đáo và lạ mắt nhưng giá cả rất phải chăng.

"Tôi thấy nhiều món ăn ở đây có màu sắc rất độc đáo, trong đấy có khá nhiều món tôi chưa từng ăn thử. Các món ăn ở Việt Nam có nhiều vị thơm ngon mang đến cho tôi một trải nghiệm thật thú vị so với các quốc gia khác tôi từng đến du lịch", chị Maria Watton (du khách người Anh) chia sẻ.

Theo Ban Tổ chức, trong khuôn khổ Không gian ẩm thực sông nước cũng diễn ra Hội thi ẩm thực. Hội thi nhằm tạo sân chơi văn hóa tinh thần lành mạnh, góp phần hưởng ứng và lan tỏa Lễ hội sông nước TPHCM, tạo cơ hội kết nối giữa các ban ngành, đoàn thể quận, phường với các doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và người dân.

Hồng Phong – Vân Nhi

Top