Đường sách Tết Quý Mão mở cửa 8 ngày

06/01/2023 9:43 AM

(Chinhphu.vn) - Đường sách Tết Quý Mão năm 2023 với chủ đề: “TPHCM - Xuân an vui, xuân thịnh vượng” mở cửa 8 ngày phục vụ người dân và du khách trong dịp Tết.

Đường sách Tết Quý Mão mở cửa 8 ngày - Ảnh 1.

Phối cảnh Đường sách Tết Quý Mão tại tuyến đường Lê Lợi, Quận 1, TPHCM - Ảnh: BTC

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM, Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Trung tâm lưu trữ Quốc gia Khu vực II sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 với chủ đề: "TPHCM - Xuân an vui, xuân thịnh vượng" trên tuyến đường Lê Lợi để phục vụ người dân, du khách dịp tết.

Đường sách mở cửa trong vòng 8 ngày, bắt đầu từ 17h ngày 19/1 đến 22h ngày 26/1/2023 (tức 28 tháng Chạp âm lịch đến hết Mùng 5 Tết). Trong đó, lễ khai mạc diễn ra vào lúc 17h ngày 19/1.

Đường sách được tổ chức trên tuyến đường Lê Lợi. Trong đó, đoạn từ Nguyễn Huệ đến Pasteur: Triển lãm tư liệu, hình ảnh, các xuất bản phẩm về Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh với chủ đề "Đảng - Bác Hồ với mùa xuân"; Triển lãm hình ảnh tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023); Triển lãm báo Xuân Quý Mão.

Triển lãm tư liệu, hình ảnh, bộ tem "Kỷ niệm 50 năm Ngày ký định Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/1/1973 - 27/1/2023)"; Triển lãm hình ảnh, tư liệu "Kỷ niệm 325 năm Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TPHCM (1698 - 2023)"; Triển lãm hình ảnh, tư liệu kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2023); Triển lãm, trưng bày nghệ thuật sách với các cuốn sách quý, có giá trị và các cuốn sách có bìa sách đẹp, ý nghĩa; Trưng bày và giới thiệu những tựa sách hay về kỹ năng sống, văn hóa, giáo dục, du lịch, ẩm thực cùng các thể loại sách khác…

Đường sách Tết Quý Mão mở cửa 8 ngày - Ảnh 2.

Đường sách mở cửa từ 17h ngày 19/1 đến 22h ngày 26/1/2023 (28 tháng Chạp âm lịch đến hết Mùng 5 Tết) - Ảnh: BTC

Đoạn từ Pasteur đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa: Trưng bày, giới thiệu không gian sách nói, sách điện tử, thư viện thông minh - xu hướng đang phát triển mạnh trên thế giới, trong đó có Việt Nam; Trưng bày, giới thiệu những tựa sách hay, bổ ích với đa dạng thể loại, chủ đề phong phú, các tựa sách về chủ đề tương lai của thế giới và phương hướng phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch, các tựa sách về doanh nhân, khởi nghiệp; sách giới thiệu về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và công cuộc chuyển đổi số, sách về khoa học, vũ trụ…

Tổ chức các hoạt động giao lưu, trải nghiệm, tương tác, sân chơi vui tươi, bổ ích; các chương trình văn hóa, văn nghệ… dành cho bạn đọc và du khách khi đến tham quan tại Lễ hội đường sách Tết.

Đoạn từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến bùng binh Quách Thị Trang: Khu gian hàng sách thiếu nhi với những tựa sách hay, ý nghĩa được chọn lọc và giới thiệu đến bạn đọc, đáp ứng nhu cầu đọc sách của các em thiếu nhi và quý phụ huynh; Khu vui chơi dành cho thiếu nhi với các hoạt động giải trí bổ ích, thú vị, nhằm khuyến khích khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển tinh thần đồng đội cho các em thiếu nhi với các trò chơi trí tuệ, trò chơi thể chất, hoạt động đồng đội, chụp ảnh sáng tạo…

Khu vực ra mắt, giới thiệu sách, các hoạt động văn nghệ; Khu nghỉ chân, đọc sách, chụp hình… dành cho các em thiếu nhi, bạn đọc và du khách đến tham quan Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão, Đường hoa Nguyễn Huệ và các hoạt động du xuân trong thời gian tổ chức Lễ hội Đường Sách Tết.

Đường sách thi công trong vòng 8 ngày (12 - 19/1), nhằm ngày 21 - 28 tháng Chạp âm lịch. Kinh phí tổ chức Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão từ nguồn kinh phí của TPHCM và xã hội hóa.

Lệ Vũ

Top