Đường vành đai 3 TPHCM sẽ khởi công trước ngày 30/6

27/05/2023 1:57 PM

(Chinhphu.vn) - Ban điều hành dự án đường Vành đai 3 TPHCM (Ban điều hành dự án) vừa ra thông cáo về tình triển khai dự án đường Vành đai 3 TPHCM.

Vành đai 3: Đảm bảo tiến độ khởi công trước ngày 30/6 - Ảnh 1.

Đường Vành đai 3 TPHCM sẽ giải quyết các điểm nghẽn giao thông từ TPHCM đi Long An, Bình Dương, Đồng Nai

Về quy mô, tiến độ tổng thể của dự án Thành phần 1 và dự án Thành phần 2, theo Ban điều hành dự án, mục tiêu là bàn giao mặt bằng và khởi công một số gói thầu trước ngày 30/6.

Cụ thể, với dự án Thành phần 1, đến nay Ban Quản lý dự án Công trình giao thông TPHCM đã phát hành trên mạng hồ sơ mời thầu các gói thầu xây lắp và tư vấn giám sát.

Từ nay đến cuối tháng 6, Ban Quản lý dự án Công trình giao thông sẽ lựa chọn các nhà thầu xây lắp, tư vấn và ký kết hợp đồng để khởi công công trình trước 30/6. Dự kiến khởi công 4 gói thầu xây lắp qua 4 địa phương, gồm Thủ Đức, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh.

Với dự án Thành phần 2, hiện Thành phố Thủ Đức và các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh đã phê duyệt chính sách bồi thường hỗ trợ, tái định cư trên địa bàn của dự án.

Ban Quản lý dự án Công trình giao thông đã chuyển kinh phí bồi thường đợt 1 cho Thành phố Thủ Đức và các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh với số tiền hơn 5.624 tỷ đồng. Hiện nay các địa phương đang khẩn trương chi trả tiền bồi thường đợt 1 cho các hộ dân. Dự kiến trong tháng 6 sẽ bàn giao 70% mặt bằng để đáp ứng tiến độ khởi công 4 gói thầu xây lắp.

Về tiến độ công tác chi trả tiền bồi thường hỗ trợ tái định cư dự án đường Vành đai 3 tại TPHCM, tính đến ngày 24/5, các địa phương đã chi trả được 2.594 tỷ đồng cho 612 trường hợp với diện tích khoảng 263 ha, đạt khoảng 63% mặt bằng.

Ban điều hành dự án cũng cho biết, liên quan đến dự án Vành đai 3, theo báo cáo của chủ đầu tư dự án thành phần thuộc tỉnh Bình Dương, đến ngày 22/5, UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt đơn giá bồi thường dự án thành phần 6. Hiện các địa phương của tỉnh Bình Dương đang triển khai các thủ tục để chi trả tiền bồi thường.

Tỉnh Bình Dương dự kiến sẽ khởi công công trình trước 30/6 tại 2 vị trí có mặt bằng bao gồm nút giao Bình Chuẩn và cầu Bình Gửi, bao gồm mặt bằng phía huyện Củ Chi cũng sẽ bàn giao trước 30/6.

Tại tỉnh Long An, chủ đầu tư dự án thành phần thuộc tỉnh này cũng có kế hoạch khởi công dự án đường Vành đai 3 trước 30/6. Còn chủ đầu tư dự án thành phần thuộc tỉnh Đồng Nai dự kiến khởi công vào giữa tháng 7 tới.

Như vậy, theo Ban điều hành dự án đường Vành đai 3 TPHCM, thời điểm khởi công của các dự án thành phần vẫn cơ bản đáp ứng theo kế hoạch đề ra.

Ngọc Tấn

Top