EQuest và Khôi Nguyên "bắt tay" mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam

05/12/2022 8:05 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 5/12, tại TPHCM, Tập đoàn Giáo dục EQuest (EQuest) và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) đã công bố ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược. Theo đó, EQuest sẽ trở thành cổ đông chủ chốt và tham gia vào hội đồng quản trị của KNE.

EQuest và Khôi Nguyên "bắt tay" mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam - Ảnh 1.

Tập đoàn Giáo dục EQuest và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên chính thức trở thành đối tác chiến lược - Ảnh: VGP/Minh Thi

Việc "bắt tay" giữa hai tập đoàn giáo dục có sự bảo trợ từ KKR - một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới với giá trị tài sản đầu tư tính đến 30/9/2022 là 496 tỷ USD. KKR đã đầu tư đến gần 14 tỷ USD vào giáo dục ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam (thông qua Tập đoàn EQuest, kể từ tháng 6/2021).

Sở hữu 4 trường quốc tế và phổ thông song ngữ nổi tiếng tại TPHCM với quy mô lên đến hơn 3000 học sinh từ mầm non đến lớp 12 cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn KNE hiện là tổ chức giáo dục tư nhân đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp chương trình phổ thông của bang Ontario (Canada), dưới sự tư vấn và giám sát chất lượng của Sở Giáo dục thành phố Toronto - Sở giáo dục công lập lớn nhất Canada và lớn thứ tư ở Bắc Mỹ. Trường quốc tế Canada đã được kiểm định bởi tổ chức IB (Tú tài quốc tế) danh tiếng vào năm 2015 và hiện cũng là thành viên chính thức của Hội đồng các trường quốc tế (Council of International Schools).

Với hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh, toàn bộ học sinh của EQuest và KNE sẽ được hưởng những ưu đãi và lợi thế từ cả hai bên cùng các mối quan hệ hợp tác trong và ngoài nước, đảm bảo chất lượng đầu ra để học sinh đủ điều kiện học tại các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế.

EQuest và Khôi Nguyên "bắt tay" mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam - Ảnh 2.

Tập đoàn Giáo dục EQuest và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên khẳng định, trong quá trình hợp tác, quyền lợi của học sinh và giáo viên, nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu và quan trọng nhất - Ảnh: VGP/Minh Thi

EQuest và KNE sẽ cùng chia sẻ các nguồn lực về tài chính cũng như thông lệ quản trị tốt nhất, trao đổi nguồn tài nguyên giảng dạy, nền tảng công nghệ và kinh nghiệm phát triển từ những trường phổ thông hàng đầu trong hai hệ thống. Thông qua đó, học sinh của hai hệ thống có thêm nhiều cơ hội được tiếp cận, trải nghiệm các chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới.

Theo nội dung hợp tác, các đại diện của EQuest được bổ nhiệm vào ban lãnh đạo và Hội đồng quản trị của KNE bao gồm Tiến sĩ Nguyễn Quốc Toàn, Tiến sĩ Đàm Quang Minh, bà Annabelle Vultee và ông David Armstrong.

Là tập đoàn giáo dục đầu tiên tại Việt Nam được kiểm định bởi Cognia, tổ chức kiểm định khối phổ thông và công nghệ giáo dục lớn nhất thế giới của Mỹ, EQuest sẽ hỗ trợ KNE triển khai việc kiểm định Cognia tại các trường CIS, BCIS, AES và CVK. Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kiểm định đã có sẵn của Tổ chức Tú tài quốc tế, các trường nói trên sẽ tham gia vào hệ thống kiểm định Cognia danh tiếng. 

Học sinh học tại hệ thống CIS, BCIS và AES cũng sẽ có thêm lựa chọn học chương trình giáo dục phổ thông Mỹ (theo chuẩn Common Core và các khoá học AP) và được tư vấn kỹ lưỡng cho việc du học có học bổng Mỹ tại các trường đại học danh tiếng.

Với việc trở thành cổ đông chủ chốt của KNE, EQuest sẽ nâng số lượng thành viên hệ thống giáo dục phổ thông của Tập đoàn lên 16 trường ở cả 3 khu vực Bắc - Trung - Nam.

"Việc hợp tác thành công giữa KNE với EQuest là kết quả của một quá trình làm việc rất dài giữa các lãnh đạo hai bên để tìm hiểu,  chia sẻ các giá trị cốt lõi chung và thống nhất định hướng chiến lược. Với KNE, đây là cột mốc vô cùng quan trọng sau hơn 12 năm hoạt động và mở ra một chương mới đối với các trường thành viên trong việc ứng dụng các nền tảng công nghệ giáo dục hiện đại, nâng cao và đa dạng hóa các chương trình đào tạo cũng như tiếp tục phát triển mạnh mẽ cả về lượng lẫn về chất", bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, Đồng sáng lập, Tổng Giám đốc KNE chia sẻ.

TS. Nguyễn Quốc Toàn, Đồng sáng lập, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc EQuest cho biết: "Mục tiêu lớn nhất trong việc hợp tác chiến lược này là đưa CIS, BCIS, AES và CVK trở thành hệ thống trường phổ thông quốc tế và song ngữ danh giá nhất, được tín nhiệm nhất tại TPHCM cũng như các tỉnh phía Nam."

Tập đoàn Giáo dục EQuest là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn ở Việt Nam với hơn 130.000 học sinh và sinh viên với hệ sinh thái từ phổ thông (K12) đến cao đẳng, đại học và công nghệ giáo dục (edtech) trên cả nước.

Các trường thành viên khối Phổ thông của tập đoàn EQuest bao gồm các hệ thống trường liên cấp danh tiếng như Alpha School (Hà Nội), Trường tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội, trường liên cấp Happy School (Vũng Tàu), hệ thống Trường Newton Grammar School (Hà Nội, Vĩnh Phúc), hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội, Trường St. Nicholas (Đà Nẵng).

Học sinh phổ thông của EQuest đã đạt hơn 6000 giải thưởng trong năm học 2021 - 2022, trong đó có 2050 giải thưởng quốc tế, 2038 giải thưởng quốc gia và 1960 giải thưởng cấp quận, thành phố.

Hệ thống cao đẳng và đại học của EQuest bao gồm: Cao đẳng Việt Mỹ (Hà Nội và TPHCM), Cao đẳng và đại học Mỹ Broward College (Hà Nội và TPHCM), Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn, và Đại học Phú Xuân (Huế). Hệ thống công nghệ giáo dục ISMART Education, MegaSchool và MegaTest cung cấp giải pháp công nghệ học Tiếng Anh, Toán và Khoa học, với hàng trăm nghìn bài giảng số chương trình phổ thông và nền tảng trắc nghiệm cho hơn 500.000 học sinh trên toàn quốc.

Tháng 6/2022, Tập đoàn Giáo dục EQuest được Tổ chức Kiểm định Cognia (Mỹ) công nhận đạt kiểm định chất lượng toàn diện.

Minh Thi

Top