Gameshow 'Kilowatt' phát sóng vào lúc 15h Chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV9

04/05/2024 11:44 AM

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 28/4, Chương trình Truyền hình "Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm" (tên truyền thông là Gameshow "Kilowatt"?) do Tổng công ty Điện lực TPHCM phối hợp với Đài truyền hình TPHCM thực hiện sẽ được phát sóng vào lúc 15 giờ, Chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV9 và phát lại vào sáng thứ 2, tuần tiếp theo trên kênh HTV7.

Gameshow 'Kilowatt' phát sóng vào lúc 15h Chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV9- Ảnh 1.

Chương trình truyền hình "Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm" - Gameshow "Kilowatt?".

Sáng 25/4, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) và Đài Truyền hình TPHCM phối hợp tổ chức lễ ra mắt chương trình truyền hình "Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm - Gameshow "Kilowatt?".

Tham dự lễ ra mắt có ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực TPHCM; ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM.

Gameshow Kilowatt dành cho học sinh khối lớp 8, 9 với chủ đề xoay quanh tiết kiệm năng lượng, giáo dục an toàn điện và phát triển môi trường xanh, vừa giúp học sinh và người xem có những khoảnh khắc thư giãn vừa có thêm kiến thức sử dụng điện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.

Với sự dẫn dắt di dỏm của MC Chung Coffe - nhóm hài độc thoại Saigon Tếu, cùng với sự tham gia của các học sinh đến từ 24 trường Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố, Gameshow sẽ có 12 số, mỗi số có 45 phút phát sóng. Mỗi số phát sóng sẽ có 3 đội tham gia (mỗi đội 2 thành viên). Các đội sẽ lần lượt trải qua 3 vòng thi (Vòng 1: Am hiểu; Vòng 2: Rành mạch; Vòng 3: Vòng đặc biệt). Gameshow mang format "giải – trí – tuệ", vừa giúp học sinh và người xem có những khoảng khắc thư giãn, vừa chia sẽ những kiến thức bổ ích cho cộng đồng.

Gameshow 'Kilowatt' phát sóng vào lúc 15h Chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV9- Ảnh 2.

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TPHCM đánh giá, Chương trình là một sáng kiến mới nhằm đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiểu quả trong các trường phổ thông và trong giới trẻ

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC cho biết, nguồn điện hiện đang được sản xuất phần lớn từ các nguồn tài nguyên hữu hạn, ngày một khan hiếm và đắt đỏ như than đá, dầu mỏ, khí đốt. Còn các nguồn năng lượng tái tạo như thủy điện, điện mặt trời, điện gió cũng không rẻ, việc khai thác cũng làm ảnh hưởng đến tài nguyên rừng, tài nguyên đất, tài nguyên biển. Vì thế việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả là yêu cầu bức thiết và lâu dài, gắn liền với vấn đề an ninh năng lượng quốc gia.

Trong thời gian qua, EVNHCMC đã phối hợp cùng các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng hiệu quả, trong đó có ngành giáo dục nhằm hướng nhóm học sinh, thanh thiếu niên, giới trẻ…

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TPHCM đánh giá, Chương trình là một sáng kiến mới nhằm đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiểu quả trong các trường phổ thông và trong giới trẻ và hy vọng, chương trình không chỉ là một kênh để truyền đạt kiến thức về an toàn điện, tiết kiệm năng lượng một cách sáng tạo và thú vị mà còn là một sân chơi bổ ích để các em học sinh thể hiện năng lực và trau dồi kiến thức của mình. Thông qua việc tham gia và tương tác trong chương trình, các em sẽ không chỉ nâng cao hiểu biết mà sẽ trở thành những "hạt giống xanh", những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa thông điệp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, góp phần hình thành thói quen tốt trong cộng đồng.

Minh Thi

Top