Gắn kết thương mại, đầu tư Việt Nam và quận Montgomery, hạt Marryland, Hoa Kỳ

08/11/2023 9:47 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày 7/11, tại TPHCM, Hội Đồng Doanh nhân Việt Mỹ (VABC) với sự hỗ trợ từ Phòng Thương Vụ - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức chương trình Xúc tiến thương mại giữa quận Montgomery, bang Marryland, Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Việt Nam.

Gắn kết thương mại, đầu tư Việt Nam và quận Montgomery, hạt Marryland, Mỹ - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi xúc tiến thương mại giữa quận Montgomery, bang Marryland, Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Việt Nam

Tham gia sự kiện có ông John Warden, Chủ tịch VABC và ông Gregory Harris, Tùy viên thương mại, Tổng Lãnh sự Đại sứ quán Hoa kỳ tại TPHCM.

Theo đó, buổi giao lưu, xúc tiến thương mại giữa quận Montgomery, bang Marryland, Hoa Kỳ và các doanh nghiệp Việt Nam diễn ra với sự tham gia của 20 doanh nghiệp Hoa Kỳ và 130 doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Sự kiện nhằm mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thêm về điểm mạnh của Montgomery County và các cơ hội để phát triển kinh doanh thông qua hợp tác với chính quyền, các cơ quan và tổ chức doanh nghiệp của Montgomery County.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều nhà đầu tư đã chia sẻ cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, trí tuệ nhân tạo, công nghệ sinh học...

Đại diện Hội Đồng Doanh nhân Việt Mỹ cũng cho biết, dự kiến từ ngày 23 - 26/6/2024, tại Washington, Hoa Kỳ sẽ diễn ra hội nghị kết nối hợp tác Hoa Kỳ - Việt Nam nhằm tư vấn, kết nối đối tác và thông tin với các quan chức chính phủ, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức thương mại đến từ Montgomery County và Việt Nam.

Montgomery County, Maryland, là trung tâm công nghệ sinh học lớn thứ ba tại Hoa Kỳ, với thế mạnh trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ an ninh mạng. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), Viện Y tế Quốc gia (NIH), Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) và các cơ quan quan trọng khác của Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ chương trình tại Việt Nam, Hememics (Hoa Kỳ) và các đối tác Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược, thúc đẩy sản xuất thiết bị y tế sinh học, chế phẩm sinh học, phân phối trên toàn cầu.

Ngọc Tấn

Top