Gặp mặt trí thức kiều bào từng làm công tác giảng dạy tại TPHCM

15/11/2023 8:30 AM

(Chinhphu.vn) - Chiều 14/11, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM gặp mặt trí thức người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn đã từng làm công tác giảng dạy, có đóng góp thiết thực với sự phát triển của Thành phố và đất nước, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Gặp mặt trí thức kiều bào từng làm công tác giảng dạy tại TPHCM- Ảnh 1.

Buổi gặp mặt trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, bà Vũ Thị Huỳnh Mai đã thông tin đến các trí thức người Việt Nam ở nước ngoài những kết quả kinh tế-xã hội của Thành phố đạt được trong năm 2023.

Bà Vũ Thị Huỳnh Mai cho biết thời gian qua, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố đã tiếp nhận rất nhiều ý kiến hiến kế, đề xuất của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, trí thức Người Việt Nam ở nước ngoài nói riêng trong xây dựng, phát triển Thành phố.

"Những tâm huyết của doanh nhân, trí thức, cộng đồng Người Việt Nam ở nước ngoài nói chung đã góp phần tích cực cho công cuộc xây dựng, phát triển TPHCM. Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của Cộng đồng Người Việt Nam ở nước ngoài cùng tham gia góp ý, hiến kế để xây dựng và phát triển Thành phố".

Tại buổi gặp mặt, một số đại biểu đã và đang làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại Việt Nam đã chia sẻ những suy nghĩ, đánh giá về tinh thần hiếu học của người Việt Nam; những thành tựu và thách thức của ngành Giáo dục Việt Nam hiện nay.

Các đại biểu cũng đưa ra một số đề xuất, giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả và chất lượng công tác giáo dục tại Việt Nam. Trong đó, đề nghị quan tâm nhiều hơn đến công tác đào tạo kỹ năng mềm, khuyến khích phát triển tính chủ động, sáng tạo của sinh viên, học viên, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào hoạt động giảng dạy, nghiên cứu…

Gặp mặt trí thức kiều bào từng làm công tác giảng dạy tại TPHCM- Ảnh 2.

Bà Vũ Thị Huỳnh Mai, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM trao tặng Huy hiệu TPHCM của Ủy ban Nhân dân Thành phố cho ông Danny Võ Thành Đăng, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Người Việt Nam ở nước ngoài - Ảnh: VGP/Ngọc Tấn

Theo ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, đội ngũ trí thức Người Việt Nam ở nước ngoài với lợi thế được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có nhiều mối quan hệ trên thế giới. Đó chính là lực lượng lao động rất quan trọng trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng nền kinh tế tri thức của Việt Nam.

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố cam kết sẽ tiếp tục đóng vai trò cầu nối nhằm kết nối các chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài với các tổ chức, đơn vị trong nước trên các lĩnh vực, như: kinh tế, thương mại, văn hóa, khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo,…

Cũng tại buổi gặp mặt, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM trao tặng Huy hiệu TPHCM của Ủy ban Nhân dân Thành phố cho ông Danny Võ Thành Đăng, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Người Việt Nam ở nước ngoài vì có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Thành phố.

Ngọc Tấn

Top