Giải chạy uy tín nhất Việt Nam khép lại Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 3

11/12/2023 9:48 AM

(Chinhphu.vn) - Tiếp tục khẳng định là giải chạy có quy mô và uy tín nhất Việt Nam, ngày 10/12, hơn 15.000 vận động viên đến từ 91 quốc gia và năm châu lục đã tham gia giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank. Sự kiện là điểm nhấn khép lại Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 3 năm 2023.

Giải chạy uy tín nhất Việt Nam khép lại Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 3- Ảnh 1.

Hơn 15.000 vận động viên đến từ 91 quốc gia và năm châu lục tham gia giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank lần thứ 6 năm 2023 - Ảnh: BTC

Theo đó, 15.009 vận động viên, trong đó có hơn 700 vận động viên quốc tế đến từ 91 quốc gia 5 châu lục tham gia giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank lần thứ 6 năm 2023 đã xuất phát ở 4 cự ly (Marathon: 42,195 km, bán Marathon: 21,1 km, 10 km và 5 km) từ khu vực trước cổng Thảo Cầm Viên, đường Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM và về đích tại khu vực Empire City, Thành phố Thủ Đức.

Các vận động viên được khám phá TPHCM khi chạy qua 5 quận, trên những cung đường đẹp nhất với 17 địa danh lịch sử và văn hoá nổi tiếng của Thành phố, như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Trụ sở HĐND và UBND, Nhà hát lớn, cầu Ba Son…

Và không chỉ dừng lại ở những trải nghiệm trên từng cung đường chạy, sự kiện còn mang lại hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong việc nâng cao nhận thức về lối sống lành mạnh, cùng việc gìn giữ bản sắc và nét đẹp văn hóa của Thành phố. Qua đó, giới thiệu một TPHCM năng động, hiện đại và đầy màu sắc đến bạn bè quốc tế, góp phần thúc đẩy tăng trưởng bền vững của ngành du lịch và kinh tế Thành phố.

Cùng với giải chạy Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank, hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, vận chuyển, nhà hàng khách sạn trên địa bàn Thành phố, như: Saigontourist, Bến Thành Tourist, VietLux Tour, Chim Cánh Cụt Travel, Lửa Việt Tours, Bảo tàng Áo dài… cũng đã phát động nhiều chương trình tour tuyến, sản phẩm, dịch vụ du lịch, vận chuyển, mua sắm… ấn tượng với nhiều chính sách khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn dành cho các vận động viên.

Giải chạy uy tín nhất Việt Nam khép lại Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 3- Ảnh 2.

Cự ly Marathon cho nam, vận động viên Yebei Edwin Kiptoo, người Kenya đã xuất sắc cán đích với thành tích 2:27:30 - Ảnh: BTC

Kết thúc giải chạy Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank lần thứ 6, có tới 94 giải thưởng cá nhân được trao và rất nhiều kỷ lục cá nhân được thiết lập.

Trên đường đua nam cự ly Marathon, vận động viên Yebei Edwin Kiptoo, người Kenya đã xuất sắc cán đích với thành tích 2:27:30. Vận động viên Kempoi Kipsan Joshua, người Kenya giành vị trí thứ hai và vận động viên Nguyễn Văn Lai, người Việt Nam, về đích ở vị trí thứ ba. Về đích ở vị trí thứ tư và thứ năm là vận động viên người Miyamoto Shohei, người Nhật Bản và Lê Văn Tuấn, người Việt Nam.

Tại đường đua cùng cự ly Marathon, nữ vận động viên Nguyễn Thị Oanh, người Việt Nam giành ngôi vô địch cự ly Marathon với thành tích 2h46'26", phá vỡ thành tích của vận động viên Đoàn Thị Hiền năm 2022. Tiếp theo là vận động viên Immaculate Chemutai, người Uganda và vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa, người Việt Nam, giành vị trí thứ 3. Hai vị trí cuối cùng của top 5 nữ chung cuộc cự ly Marathon thuộc về hai vận động viên người Việt Nam là Phạm Thị Hồng Lệ và Nguyễn Thị Thuý Vân.

Với đường đua cự ly bán Marathon, nam vận động viên người Việt Nam Nguyễn Trung Cường và nữ vận động viên người Việt Nam Bùi Thị Thu Hà, đã giành vị trí cao nhất.

Ngoài ra, giải nhất cự ly 10 km nam và nữ lần lượt thuộc về vận động viên Nguyễn Anh Trí, người Việt Nam và vận động viên nữ người Việt Nam Lê Thị Kim Phượng. Hai vận động viên người Việt Nam giành giải nhất của cự ly 5 km là Nguyễn Duy Sáng và vận động viên nữ Lê Thị Cẩm Nhung.

Giải chạy uy tín nhất Việt Nam khép lại Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 3- Ảnh 3.

Hạng nhất nữ chung cuộc nhóm tuổi cự ly Marathon, vận động viên Nguyễn Thị Oanh, người Việt Nam giành ngôi vô địch - Ảnh: BTC

Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết rất vui mừng khi giải chạy Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ 6 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đặc biệt, sự cộng hưởng của giải chạy cùng với các hoạt động du lịch, thể thao và âm nhạc khác trong Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 3 đã tạo được sự quan tâm lớn trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Nam Nhân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, chia sẻ, qua mùa giải thứ 6, giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank tiếp tục khẳng định vai trò và tầm quan trọng của thể thao đối với sự phát triển văn hóa và du lịch của thành phố. Sự kiện không chỉ đánh dấu một cột mốc mới về quy mô và đa dạng về đối tượng tham gia mà còn là cơ hội để kết nối, chia sẻ và truyền cảm hứng với thông điệp về lối sống lành mạnh, gắn kết cộng đồng, và quảng bá hình ảnh đẹp về TPHCM ra thế giới.

Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cam kết hỗ trợ và phát triển giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank trở thành một trong những điểm nhấn văn hóa, thể thao quan trọng không chỉ trong nước mà còn trên trường khu vực.

Vận động viên Nguyễn Thị Oanh, nữ vô địch cự ly Marathon mùa giải thứ 6 cho biết: "Techcombank Marathon luôn cho tôi những cảm xúc đặc biệt về tinh thần thể thao của cộng đồng chạy bộ, sự nhiệt tình của tình nguyện viên cũng như những cảnh đẹp của thành phố. Tôi sẽ tiếp tục quay trở lại và thi đấu lần nữa trong sự kiện tuyệt vời này".

Dự kiến, giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ 7 sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 12/2024.

Ngọc Tấn

Top