Hà Anh Tuấn: Kitaro rất yêu Việt Nam

27/12/2022 9:10 AM

(Chinhphu.vn) - Khách mời trong đêm nhạc của ca sĩ Hà Anh Tuấn là Kitaro, chủ nhân giải Grammy, Quả cầu vàng… Huyền thoại âm nhạc Kitaro sẽ cùng Hà Anh Tuấn về rừng Cúc Phương để tham gia quảng bá một số hoạt động của Rừng Việt Nam.

Hà Anh Tuấn: Kitaro rất yêu Việt Nam - Ảnh 1.

Hà Anh Tuấn và huyền thoại âm nhạc Kitaro sẽ biểu diễn tại Việt Nam vào cuối tháng 2 tới - Ảnh: NVCC

Chiều 26/12, tại TPHCM, ca sĩ Hà Anh Tuấn tổ chức họp báo giới thiệu live concert Chân trời rực rỡ (The Glorious Horizon). Đây là chương trình lớn nhất trong sự nghiệp của anh từ trước đến nay.

Ý tưởng về Chân trời rực rỡ xuất hiện trong Hà Anh Tuấn cách đây 4 năm, khi anh đến thăm những em nhỏ khiếm thị trong chương trình Chồi Việt Nam. Dù không thể thấy ánh sáng cuộc đời nhưng các em vẫn hát về cuộc đời một cách đầy ánh sáng, rực rỡ.

Một trong những điều khiến người hâm mộ âm nhạc bất ngờ là sự tham gia của huyền thoại Kitaro. 

Trả lời báo chí về việc thuyết phục được ông Kitaro đến trình diễn cùng dàn nhạc của Việt Nam, Hà Anh Tuấn bật mí rằng anh đã hơi "khôn lanh" một chút trong câu chuyện này. Anh đã mời ông làm đại sứ của Rừng Việt Nam. Ông sẽ là một trong những đại sứ của chương trình. Đam mê âm nhạc của huyền thoại Kitaro từ những ngày thơ bé, Hà Anh Tuấn mong muốn mang được âm nhạc đặc biết ấy cùng trở về quê cha đất tổ Ninh Bình.

"Ông sẽ về rừng Cúc Phương cùng Hà Anh Tuấn để tham gia quảng bá một số hoạt động của Rừng Việt Nam. Ông nói với rôi rằng ông rất yêu Việt Nam, yêu thiên nhiên, con người Việt Nam và nếu có thể sắp xếp cho ông dạy nhạc cho những em nhỏ Việt Nam", Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Hà Anh Tuấn: Kitaro rất yêu Việt Nam - Ảnh 2.

Hà Anh Tuấn chia sẻ cùng báo chí về Chân trời rực rỡ - Ảnh: VGP/Huy Phạm

Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của huyền thoại âm nhạc Kitaro phải kể đến Con đường tơ lụa (Silk Road). Chất Á Đông trong âm nhạc của ông rất đậm đặc. Đây cũng sẽ là một trong hai nhạc phẩm của Kitaro (Koi và Silk Road) được nhạc sĩ Việt Anh viết lời Việt và được Hà Anh Tuấn trình diễn trong 2 đêm nhạc.

Ngoài ra, Kitaro đồng ý sáng tạo thêm và cùng Hà Anh Tuấn biểu diễn 3 ca khúc nổi tiếng của anh là: Tháng Tư là lời nói dối của em, Xuân thì và Một mình một sớm ban mai.

Trước đó vào sáng 13/12, trang cá nhân của  huyền thoại âm nhạc thế giới Kitaro chia sẻ hình ảnh chụp chung với Hà Anh Tuấn trong dự án âm nhạc Chân trời rực rỡ (The Glorious Horizon). Cùng với hình ảnh là những chia sẻ Kitaro bày tỏ sự mong chờ đến Việt Nam biểu diễn cùng Hà Anh Tuấn và gặp gỡ đông đảo khán giả Việt Nam. Thông tin này được nhiều khán giả mong chờ.

Chân trời rực rỡ có 2 đêm diễn vào 24 và 25/2/2023 tại sân lễ hội Đền Vua Đinh - Vua Lê, cố đô Hoa Lư, Ninh Bình.

Huy Phạm

Top