Hai bệnh viện tại TPHCM đạt chuẩn chất lượng AACI (Hoa Kỳ)

28/11/2023 5:15 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 28/11, tại Bệnh viện Gia An 115 đã diễn ra lễ đón nhận Chứng nhận Hoa Kỳ AACI của Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế City. Đây là lần đầu tiên 2 bệnh viện tại Việt Nam đạt chuẩn chất lượng AACI.

Hai bệnh viện tại TPHCM đạt chuẩn chất lượng AACI (Hoa Kỳ)- Ảnh 1.

Đại diện 2 bệnh viện nhận Chứng nhận AACI - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Buổi lễ có sự tham dự của: Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận; PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế).

Về phía TPHCM có Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Thành Kiên; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Anh Đức.

Tổ chức AACI (American Accreditation Commission International) là một trong những tổ chức hàng đầu thế giới cung cấp dịch vụ kiểm định chất lượng chăm sóc sức khỏe và chứng nhận lâm sàng xuất sắc. AACI có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và mạng lưới văn phòng ở nhiều quốc gia trên thế giới như Anh. Canada Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Singapore, Nhật Bản.

AACI lần đầu tiên ban hành Bộ tiêu chuẩn chứng nhận vào năm 2014, được áp dụng trên nhiều lĩnh vực, loại hình chăm sóc sức khỏe bệnh viện, nha khoa, chăm sóc sức khỏe ban đầu, dịch vụ khám bệnh ngoại trù, vật lý trị liệu. Dựa trên các thông lệ quốc tế về chất lượng và an toàn trong chăm sóc sức khỏe, bộ tiêu chuẩn AACI đã được Hiệp hội Quốc tế về Chất lượng Chăm sóc sức khoẻ - The International Society for Quality in Health Care - ISQua, công nhận. Chính vì vậy, có thể nói chứng nhận AACI được xem là một biểu tượng về chứng nhận trong ngành chăm sóc sức khỏe, công nhận cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe

Để đạt được chứng nhận quốc tế về chất lượng và an toàn người bệnh của AACI, Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế City đã phải đáp ứng bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt gồm: 3 module, 30 chương với tổng cộng hơn 140 tiêu chuẩn khác nhau, trong đó đặc biệt tập trung vào các khía cạnh như: Chất lượng điều trị, chăm sóc và an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, hướng dẫn lâm sàng, quản lý rủi ro, quản trị nguồn lực và đào tạo liên tục cho nhân viên y tế.

TS.BS. Trương Vĩnh Long, Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 chia sẻ, trong suốt hơn 5 tháng liên tục, kể từ tháng 5/2023, Bệnh viện Gia An 115 cũng như Bệnh viện Quốc tế City đã tập trung nguồn lực để lên kế hoạch và triển khai các công tác đào tạo, tập huấn cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên các khoa phòng theo các tiêu chuẩn AACI.

Việc đạt chuẩn chất lượng AACI, có thể xem như một bước tiến mới của bệnh viện trong nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ và an toàn cho người bệnh.

Chứng nhận AAC được quốc tế công nhận, có ý nghĩa quan trọng trong định hướng phát triển của Bệnh viện Gia An 115 để phấn đấu trở thành nhà cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu ở Việt Nam và khu vực, đồng thời góp sức chung tay cùng TPHCM phát triển mạnh về du lịch y tế và trở thành Trung tâm chăm sóc sức khỏe khu vực ASEAN.

Vũ Phong

Top