Hàng nghìn 'bóng hồng' đồng diễn áo dài trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ

08/03/2024 1:19 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 8/3, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và Chương trình diễu hành với áo dài, thu hút hàng nghìn người tham dự.

Hàng nghìn 'bóng hồng' đồng diễn áo dài trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ- Ảnh 1.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà 8/3 cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng trước buổi đồng diễn - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Đây là hoạt động văn hóa nằm trong khuôn khổ các sự kiện của Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 10 năm 2024.

Tham dự buổi lễ có: Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trần Lan Phương; Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Trần Phượng Trân cho biết, Lễ hội Áo dài Thành phố lần thứ 10 tiếp tục góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống độc đáo của dân tộc, nuôi dưỡng tình yêu của người dân Thành phố với áo dài Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá về điểm đến TPHCM, vừa thu hút vừa tăng tính trải nghiệm cho du khách khi đến Thành phố.

Năm 2024 là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm Lễ hội Áo dài TPHCM - một thập kỷ đầy yêu thương và tự hào, đưa tà áo dài dân tộc ra thế giới, tạo nên tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và quốc tế.

Chương trình diễu hành nhằm tôn vinh vẻ đẹp của áo dài trong đời sống thường ngày thông qua sự đa dạng trong trang phục áo dài của người tham dự, bao gồm áo dài theo hình thức truyền thống và áo dài có hình thức cách tân, biến tấu; áo dài dành cho nam và áo dài dành cho nữ; áo dài được trình diễn bởi văn nghệ sĩ và áo dài được thể hiện bởi các mẹ, các chị của gia đình; áo dài cho các dịp trang trọng và áo dài là trang phục làm việc, áo dài dành cho người trẻ và áo dài dành cho người có tuổi, áo dài cho thiếu nhi…

Không chỉ tôn vinh giá trị của áo dài và giới thiệu hình ảnh TPHCM sống động, Chương trình diễu hành với áo dài còn là hoạt động tôn vinh vẻ đẹp thể chất và tâm hồn, ý chí bền bỉ nhưng cũng không kém dịu dàng của phụ nữ Việt Nam nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Hàng nghìn 'bóng hồng' đồng diễn áo dài trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ- Ảnh 2.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trang điểm cho Mẹ Việt Nam Anh hùng trước giờ đồng diễn - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Khác với mọi năm, lộ trình đồng diễn áo dài năm nay chỉ tập trung ở khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tuy nhiên, chương trình vẫn thu hút đông đảo công chúng và du khách quốc tế đứng hai bên đường thưởng lãm.

Đặc biệt, chương trình diễu hành năm nay còn có sự tham dự của đại sứ áo dài là hoa hậu, văn nghệ sĩ nổi tiếng cùng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các nữ huấn luyện viên và vận động viên tiêu biểu cùng một số đại biểu các quận huyện về tham dự.

Trong sáng nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng vì những đóng góp tiêu biểu trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng UBND Thành phố cũng đã trao tặng Cờ thi đua và những phần quà, bằng khen đến chi hội phụ nữ trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại chương trình đồng diễn áo dài:

Hàng nghìn 'bóng hồng' đồng diễn áo dài trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ- Ảnh 3.

Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước

Hàng nghìn 'bóng hồng' đồng diễn áo dài trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ- Ảnh 4.

Hàng nghìn 'bóng hồng' đồng diễn áo dài trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ- Ảnh 5.

Hàng nghìn 'bóng hồng' đồng diễn áo dài trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ- Ảnh 6.

Hàng nghìn 'bóng hồng' đồng diễn áo dài trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ- Ảnh 7.

Hàng nghìn 'bóng hồng' đồng diễn áo dài trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ- Ảnh 8.

Anh Thơ

Top