HIU trao học bổng và 15.000 phần quà tết cho sinh viên dịp Xuân Giáp Thìn 2024

24/01/2024 9:46 AM

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 23/1 - 2/2, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trao hơn 15.000 phần quà tết đến toàn bộ sinh viên của nhà trường, và cũng trong dịp này quỹ HIU Foundation dành tặng 100 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng/suất trao đến các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Hàng loạt hoạt động thú vị cũng được tổ chức tại nhà trường trước thềm năm mới Tết Giáp Thìn 2024.

HIU trao học  bổng và 15.000 phần quà tết cho sinh viên dịp Xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 1.

Ban Giám Hiệu HIU trong buổi lễ trao quà Tết đến sinh viên nhà trường - Ảnh: VGP/MT

Hoạt động tặng quà tết đến sinh viên của nhà trường được HIU duy trì mỗi năm như một sự động viên tinh thần các em sau một năm học tập vất vả, đồng thời thể hiện tình cảm gắn kết giữa nhà trường và gia đình người học. Theo đó, nhà trường đã trao hơn 15.000 phần quà tết đến toàn bộ sinh viên của nhà trường,

Dịp tết này nhà trường trao 100 suất học bổng "Vượt khó" trị giá 3 triệu đồng/suất cho các sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có ý chí vươn lên hoặc không có điều kiện về quê ăn tết. Các suất học bổng được trích từ Quỹ HIU Foundation - quỹ học bổng được phát triển giữa HIU và 500 doanh nghiệp đồng hành, cùng sự quyên góp từ các mạnh thường quân, cựu sinh viên, giảng viên HIU. Với thông điệp "HIU gắn kết - Tết sum vầy", hoạt động trao quà tết và học bổng đến các sinh viên ngay trước thềm Xuân Giáp Thìn của nhà trường sẽ là món quà ngọt ngào thay lời chúc năm mới tốt lành, viên mãn đến tất cả các sinh viên.

Rộn ràng các hoạt động Tết 2024 cho sinh viên

Từ nay đến Tết nguyên đán, sinh viên HIU sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi cùng tham gia các hoạt động vui chơi ý nghĩa do nhà trường tổ chức. Lần đầu tiên tại HIU sẽ tổ chức Lễ hội dân gian chào đón Xuân Giáp Thìn 2024 với một không gian truyền thống và những trò chơi dân gian thú vị: Ô ăn quan, đập trống, cướp cờ, nhảy sạp,… Bên cạnh đó còn có các gian hàng ẩm thực với nhiều món ăn truyền thống cho sinh viên nhà trường cùng trải nghiệm.

ThS. Trần Thúy Trâm Quyên - Phó Hiệu trưởng HIU chia sẻ: "Chương trình lễ hội dân gian lần này sẽ là dịp các sinh viên nhà trường thể hiện năng lực bản thân khi cùng đóng góp vào công tác tổ chức, tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong toàn trường. Không chỉ là sân chơi bổ ích, các hoạt động sẽ mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho Ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường trước thềm năm mới Tết Giáp Thìn 2024."

HIU trao học  bổng và 15.000 phần quà tết cho sinh viên dịp Xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 2.

HIU tiếp tục trao các suất học bổng đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết 2024 - Ảnh: VGP/MT

Tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện 2024

Chiến dịch Xuân tình nguyện 2024 cũng vừa được HIU tổ chức lễ ra quân với sự tham gia của hơn 200 sinh viên nhiệt tình, xung kích vì cộng đồng. Từ ngày 7/1 - 7/2/2024, các sinh viên tình nguyện của HIU chia thành 9 đội hình, tham gia các hoạt động, công trình xây dựng vì cộng đồng và diễn ra đồng loạt trên các địa bàn: Long An, Trà Vinh, Đồng Tháp, TPHCM. Trước đó sinh viên HIU cũng đã quyên góp 150 triệu đồng xây cầu "Hạnh Phúc" tại huyện Thạnh Hoá, Long An, giúp các em nhỏ đến trường và bà con thuận tiện đi lại.

Các hoạt động ý nghĩa của chiến dịch Xuân tình nguyện 2024 gồm có: tổ chức nấu và trao tặng 500 phần bánh chưng - bánh tét; trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ, các gia đình có công với cách mạng, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phục dựng di ảnh Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Liệt sĩ; tổ chức các hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi tại các mái ấm, nhà mở, tại các Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội, các em thiếu nhi đang điều trị tại bệnh viện; tổ chức cho các chiến sĩ, sinh viên hiến máu tình nguyện.

Hàng loạt các hoạt động tình nguyện nhiều ý nghĩa đã được chung tay bởi các chiến sĩ của HIU, để cùng chung sức mang đến mùa xuân cho những vùng đất mà các bạn đặt chân đến. Như đúng thông điệp "HIU gắn kết - Tết sum vầy", các chiến sĩ tình nguyện sẽ cùng sẻ chia để tất cả cùng có một mùa xuân ấm áp.

MT

Top