Hơn 100 doanh nghiệp tham gia Triển lãm trực tuyến VME và SIE năm 2021

15/09/2021 10:20 AM

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 15-17/9, Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam-Nhật Bản lần thứ 9 (SIE 2021 ) và Triển lãm Quốc tế về Công nghệ Chế tạo Phụ tùng Công nghiệp (VME 2021 ) do Công ty Reed Tradex Việt Nam phối hợp với Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) và Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE) Bộ Công Thương sẽ thu hút trên 100 doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và quốc tế.

Triển lãm thu hút hơn 100 thương hiệu công nghệ & máy móc tiên tiến đến từ 10 quốc gia. Ảnh: VGP/Lê Nguyễn.

Theo Ban tổ chức triển lãm VME 2021 nhằm giúp các doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ gia tăng "sức đề kháng", triển lãm trực tuyến VME 2021 sẽ tạo ra cầu nối để các đơn vị trưng bày và khách tham quan thương mại, DN xuất nhập khẩu, đơn vị phân phối, các bên mua và bán đến từ khắp nơi trên thế giới với kết nối mạng và các thiết bị thông minh đều có thể truy cập và tham gia chương trình một cách dễ dàng, nhanh chóng với cơ hội nắm bắt và cập nhật cùng xu hướng triển lãm thương mại trực tuyến ứng dụng kỹ thuật số, với chủ đề Nhà máy Tương lai.

Năm nay, tại các gian hàng trực tuyến sẽ trưng bày sản phẩm và các phần giới thiệu sản phẩm, tư liệu sản xuất và các máy móc thiết bị công nghiệp hiện đại, tiên tiến đến từ các thương hiệu uy tín. Đặc biệt, triển lãm sẽ mang đến dịch vụ kết nối kinh doanh - business matching dành cho bên mua và bán với những ưu đãi đặc biệt cũng như các gói giá trị gia tăng khi DN đạt được thỏa thuận và ký kết hợp đồng ngay trong thời gian diễn ra triển lãm.”

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ nhóm các DN địa phương, các DN nhỏ và vừa trước bối cảnh môi trường kinh doanh phức tạp với nhiều khó khăn và không ngừng biến đổi, VME 2021 còn có sự đồng hành và tham gia của Dự án USAID LinkSME từ Hoa Kỳ nhằm tìm kiếm, hỗ trợ DN vừa và nhỏ Việt Nam nhanh chóng phát triển tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Với sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 10 quốc gia cùng hơn 100 thương hiệu công nghệ và máy móc tiên tiến, các khu gian hàng quốc tế từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Đức, Nga, Ấn Độ…Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam-Nhật Bản (SIE) và Triển lãm quốc tế về Công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam (VME) sẽ được diễn ra trực tuyến từ ngày 15-17/9/2021 thông qua website VME (www.vme-expo.com).

Xuyên suốt ba ngày, triển lãm trực tuyến VME & SIE sẽ mang đến các hoạt động giao thương thiết thực như chuỗi hội thảo tư vấn chuyên đề, các bản tin cập nhật công nghệ tiên tiến nổi bật từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới và đặc biệt là chương trình hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí, tọa đàm sáng kiến doanh nghiệp 2021. Chương trình trực thuộc Dự án Cộng đồng Sáng kiến DN do Công ty Reed Tradex khởi xướng từ năm 2020 nhằm hỗ trợ các DN vực dậy trong và sau đại dịch COVID-19. Triển lãm đã thu hút hơn 2.500 khách tham quan từ Việt Nam và hơn 1.000 khách từ các nước trong khu vực châu Á đăng ký tham gia.

Trưởng đại diện Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội, ông Takeo Nakajima nhấn mạnh, SIE 2021 sẽ nâng cao tỉ lệ nội địa hóa của DN Nhật Bản và cải thiện việc cung ứng linh kiện, phụ tùng. Năm 2021, phía DN Nhật Bản có 12 DN lớn và 8 DN vừa và nhỏ, hoạt động trong các lĩnh vực máy móc vận chuyển, điện, điện tử và các DN khác trong lĩnh vực sản xuất gia công (dập, khuôn, gia công mạ….). Tất cả đều là DN sản xuất có nguyện vọng nội địa hóa sản phẩm tại Việt Nam.

Lê Nguyễn

Top