Hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ 2023

27/01/2023 8:38 AM

(Chinhphu.vn) - Theo Ban tổ chức, Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 năm nay thu hút lượng khách đến tham quan cao kỷ lục, cao nhất trong 20 năm qua với trên 1,2 triệu lượt khách đến vui chơi, tham quan.

Hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 - Ảnh 1.

Đường hoa Nguyễn Huệ là công trình văn hóa, sản phẩm tinh thần không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên đán tại TPHCM thu hút rất đông du khách tới tham quan, thưởng lãm - Ảnh: VGP/Anh Lê

Tối 26/1 (mùng 5 Tết) vào lúc 21h, Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 với chủ đề "Xuân an vui, xuân thịnh vượng" ngừng hoạt động sau 8 ngày phục vụ người dân và du khách tham quan thưởng lãm (từ ngày 19/1 đến ngày 26/1). Đường hoa hoạt động theo đúng kế hoạch ban đầu với số ngày mở cửa phục vụ nhiều hơn 1 ngày so với đường hoa các năm trước.

Sở dĩ lượng du khách đến Đường hoa Tết 2023 tăng cao là do cách thức mở cửa trở lại như từ năm 2019 về trước: Không có xếp hàng, không hạn chế số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm, tất cả cổng phụ hai bên đường hoa đều mở cho lưu thông 2 chiều, tạo điều kiện cho người dân và du khách thoải mái ra vào đường hoa.

Năm nay, Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân và du khách. Hơn 70 linh vật năm Quý Mão đa dạng sắc thái luôn là điểm thu hút mọi người chụp ảnh từ khi Đường hoa chưa mở cửa đến khi đóng cửa để thu dọn.

Theo Ban tổ chức, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh, an toàn trên Đường hoa trong suốt 8 ngày phục vụ công chúng được các lực lượng phối hợp thực hiện xuyên suốt, đồng bộ đã phát huy hiệu quả, bảo đảm môi trường du xuân an vui cho người dân và du khách.

Ngoài ra, công tác bảo dưỡng trên Đường hoa được tiến hành mỗi ngày và tăng cường theo yêu cầu thực tế. Đặc biệt sau cơn mưa kèm gió lớn vào đêm 24/1 (mùng 3 Tết), việc chỉnh trang Đường hoa đã được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất ngay sau khi cơn mưa vừa tạnh, không ảnh hưởng đến việc du xuân của người dân và du khách.

Hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 - Ảnh 2.

Hơn 41.285 quyển sách đã được bán tại Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 - Ảnh: VGP/Anh Lê

Nằm kề bên  Đường hoa Nguyễn Huệ, năm nay, Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 diễn ra song song từ ngày 19/1 đến ngày 26/1/2023 (Từ ngày 28 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 Tết). Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, lễ hội đã bán được hơn 2.800 tựa sách tương đương 41.285 quyển sách.

Đắc nhân tâm, Cây cam ngọt của tôi, Võ Văn Kiệt trăm năm một chữ dân, Muôn kiếp nhân sinh là những tựa sách bán chạy nhất Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão. Trong khi đó, đơn vị tham gia có xuất bản phẩm bán chạy nhất là Công ty CP Phát hành Sách TP. Hồ Chí Minh - FAHASA, Phương Nam Book và Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM.

Anh Lê

Top