Đường Sách Tết Quý Mão thu hút gần 600.000 người tham gia

26/01/2023 6:47 PM

(Chinhphu.vn) - Tính đến chiều 26/11, Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão thu hút gần 600.000 người đến tham quan, mua sách. Có hơn 2.800 tựa sách đã bán tương đương 41.285 quyển.

Đường Sách Tết Quý Mão thu hút gần 600.000 người tham gia - Ảnh 1.

Nhiều em nhỏ cùng ba mẹ đến Lễ hội sách Tết trong dịp Tết - Ảnh: VGP/Huy Phạm

Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão diễn ra từ ngày 19/1 đến ngày 26/1/2023 là một trong những điểm nhấn đặc biệt của Thành phố, thu hút đông đảo người dân và khách tham quan. Đặc biệt, Lễ hội Đường sách năm nay được mở rộng trên đường Lê Lợi, con đường vừa được trả lại mặt bằng sau 8 năm rào chắn thi công tuyến metro số 1, với không gian rộng thoáng hơn nhiều, tạo điều kiện cho những người yêu sách, du khách tới thưởng ngoạn, đọc sách và mua sách.

Chiều 26/1, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, có  trên 585.000 lượt người đến tham quan, mua sách. Số lượng sách đã bán là hơn 2.800 tựa sách tương đương 41.285 quyển. Trong đó ấn phẩm bán chạy nhất Lễ hội gồm: Đắc nhân tâm; Cây cam ngọt của tôi; Võ Văn Kiệt trăm năm một chữ dân; Muôn kiếp nhân sinh…

Đơn vị tham gia có xuất bản phẩm bán chạy nhất gồm Công ty Cổ phần Phát hành Sách TPHCM - FAHASA, Phương Nam Book và Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM. Tổng doanh thu đạt hơn 5,7 tỷ đồng.

Đường Sách Tết Quý Mão thu hút gần 600.000 người tham gia - Ảnh 2.

Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia - Ảnh: VGP/Huy Phạm

Cũng tại Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão, nhiều chương trình hấp dẫn thu hút người dân và du khách tham gia như: Kịch rối Mascot Cô bé Quàng khăn đỏ; chương trình Tạo giấy hoa cương: Giới thiệu và trình diễn kỹ thuật in tranh trên bề mặt nước; thực hành tạo giấy thủy ấn với sự hướng dẫn của nghệ nhân từ Thư viện Huệ Quang; chương trình giao lưu với tác giả Trần Đặng Đăng Khoa "1111 Nhật ký sáu vạn dặm trên yên xe cà tàng";  hoạt động trải nghiệm in tranh khắc gỗ dân gian dành cho thiếu nhi…

Bên cạnh đó, các chương trình quyét mã tặng sách, lì xì sách đầu năm; chương trình trải nghiệm cùng sách dành cho các bé thiếu nhi khi đến tham quan tại Lễ hội Đường sách Tết… thu hút hơn 50.000 lượt khách tham gia mỗi ngày. Đến với Lễ hội sách không chỉ là dịp để nghỉ ngơi thư giãn trong những ngày đầu năm mới mà với nhiều gia đình đó còn là cơ hội cùng con trải nghiệm, vui chơi, rèn thói quen đọc sách, yêu sách.

Huy Phạm

Top