Hơn 2.000 phần quà chăm lo cho người dân Quận 4

15/09/2021 12:36 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 15/9, Công an TPHCM tiếp tục trao 2.200 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 4.

Lực lượng công an “tiếp sức” cho người dân khó khăn trong đại dịch COVID-19. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Đây là hoạt động nối tiếp chương trình ‘Hạt gạo nghĩa tình” do Công an Thành phố phát động trên địa bàn 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức. Thiếu tướng Cao Đăng Hưng - Phó Giám đốc Công an Thành phố trực tiếp đến thăm, tặng quà các hộ dân.

Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an TPHCM tổ chức trao 2.200 phần quà để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 4. Các phần quà gồm nhiều loại nhu yếu phẩm (gạo, nước tương, dầu ăn, mì gói, mì chính, trứng, bánh, sữa…) sẽ là nguồn động viên để người dân an tâm thực hiện giãn cách xã hội, theo đúng chủ trương “Ai ở đâu ở yên đó”.

Cụ Trần Thị Nguyệt (80 tuổi), ngụ Phường 8, Quận 4 cho biết gia đình cụ có 5 người, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hầu hết đều thất nghiệp. 

Thời gian qua, thông qua chương trình “nhường cơm sẻ áo”, Công an Quận 4 đã tiếp nhận nhiều phần quà từ các nhà hảo tâm và tổ chức trong xã hội để chăm lo cho lực lượng tuyến đầu trên địa bàn. Tuy nhiên, với tinh thần “Ở đâu dân khó, ở đó có công an”, lực lượng công an quận đã trao 500 phần quà (10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 10 bịch sữa và 10 hộp cá hộp) cho các hộ dân khó khăn. Cạnh đó, Công an quận phối hợp với công an 13 phường tổ chức nhiều đợt chăm lo cho người dân, tập trung tại các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh như: Phường 14, 15, 16, 18…

Thiếu tướng Cao Đăng Hưng - Phó Giám đốc Công an Thành phố trao quà cho người dân Quận 4. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trước đó, Công an TPHCM đã trao hàng nghìn phần quà đến các quận, huyện trên địa bàn Thành phố như: Quận 10, Quận 12, quận Bình Tân, huyện Nhà Bè, TP. Thủ Đức… Dự kiến trong đợt này, Công an TPHCM sẽ trao hơn 300 tấn gạo cùng các loại nhu yếu phẩm cho Công an 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức để tiếp sức cho người dân khó khăn.

Nguyễn Kim

Top