Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: Thay phần thi áo tắm bằng áo bà ba

06/11/2022 5:44 PM

(Chinhphu.vn) - Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022 chính thức khởi động tại TPHCM.

Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: Thay phần thi áo tắm bằng áo bà ba - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Ngọc Hân, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trả lời tại họp báo công bố Hoa hậu du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 5/11, tại TPHCM, Ban Tổ chức Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022 tổ chức họp báo công bố lịch trình, giải thưởng và các hoạt động hưởng ứng cuộc thi.

Hoa hậu du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 lần đầu tổ chức ở Việt Nam, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn liền với hình ảnh song nước miền Tây Nam Bộ; giới thiệu những cảnh đẹp thiên nhiên, sản vật quý giá, di tích, thắng cảnh của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và thu hút khách du lịch sau dịch Covid-19.

Cuộc thi mang đến 3 giá trị đặc trưng của du lịch thời kỳ bình thường mới: du lịch sông nước, du lịch di sản và du lịch xanh.

Tại họp báo, Ban Tổ chức đã công bố ban giám khảo cuộc thi gồm: NTK Sĩ Hoàng (Trưởng ban giám khảo), Hoa hậu Thu Hoài (Phó ban giám khảo), Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh Giao, Hoa hậu Hương Ly…

Bà Nguyễn Ngọc Hân, Trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 cho biết cuộc thi sẽ không có phần thi bikini (trang phục áo tắm) để phù hợp với tiêu chí cũng như concept, ý nghĩa cuộc thi.

"Chúng tôi đã chuẩn bị cuộc thi từ tháng 5/2022 nhưng do thời điểm đó có ảnh hưởng bản quyền tác giả, việc cấp phép phải tạm dừng. Khi hoàn chỉnh bộ giấy phép, chúng tôi mới tổ chức họp báo hôm nay. Ban Tổ chức đang xin cố vấn có thể không thi bikini vì chúng tôi thấy văn hoá dân tộc trong những trang phục áo bà ba, áo dài. Tiêu chí cuộc thi không phải là tìm ra cô gái quá đẹp về ngoaị hình bóng bẩy như các cuộc thi hiện nay. Chúng tôi tìm ra cuộc thi đặc trưng riêng của mình. Chúng tôi nghiêng về trí tuệ, hiểu biết, quảng bá văn hoá đồng bằng sông Cửu Long đến khán giả trong nước và thế giới", bà Ngọc Hân, trưởng ban giám khảo khẳng định.

NTK Sĩ Hoàng, Trưởng ban giám khảo cũng cho biết: "Điểm nhấn và điểm mới của cuộc thi là các thí sinh ngoài thể hiện vẻ đẹp vóc dáng, hình thể thì các thí sinh còn tranh tài ở các phần thi tìm hiểu về du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các di tích, thắng cảnh, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực địa phương và hơn hết là những giải pháp phát triển du lịch Mekong sau dịch COVID-19.

Giải thưởng của cuộc thi Hoa hậu du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 gồm: Danh hiệu Hoa hậu được trao vương miện, tổng giá trị giải thưởng 2 tỷ đồng; Á hậu 1 được trao tổng giá trị giải thưởng 1 tỷ đồng; Á hậu 2 được tổng giá trị giải thưởng 500 triệu đồng. Đặc biệt, top 3 chung cuộc còn có cơ hội đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế trong năm 2023.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn có nhiều giải phụ gồm: Người đẹp nhân ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao, Người đẹp áo dài, Người đẹp ảnh, Người đẹp du lịch, Người đẹp Áo bà ba, Người đẹp môi trường, Người đẹp thời trang, Người đẹp được khán giả yêu thích… mỗi giải thưởng bằng tiền trị giá 20.000.000 đồng.

Đêm chung kết và đăng quang Hoa hậu du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 được tổ chức vào ngày 6/12/2022 tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Huy Phạm

Top