Khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 20

04/04/2024 10:40 PM

(Chinhphu.vn) - Tối 4/4, tại Công viên 23/9, Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 20 đã chính thức khai mạc. Đây là chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2024 – "Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận".

Khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 20- Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM 2024 - Ảnh: VGP/Hồng Phong

Với chủ đề "20 năm hành trình sống động" gắn với thông điệp chương trình "TPHCM Chào đón bạn – Welcome to HoChiMinh City", Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 20 là sự kiện thường niên của TPHCM nhằm khẳng định nỗ lực một năm phục hồi và phát triển của ngành du lịch Thành phố, tạo điều kiện cho các địa phương và doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách, qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tăng cường quảng bá điểm đến TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 20- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Hồng Phong

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh: Chặng đường 20 năm phát triển của Ngày hội Du lịch TPHCM là hành trình không ngừng đổi mới. Bước vào năm thứ 20, Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2024 có quy mô mở rộng hơn và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Theo Ban tổ chức, năm nay Ngày hội Du lịch TPHCM có sự tham gia của hơn 100 gian hàng, trong đó có 43 gian hàng các tỉnh, thành phố và 35 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác.

Đến nay, đã có gần 400 sản phẩm, dịch vụ du lịch của các công ty lữ hành, các cơ sở lưu trú, các điểm tham quan và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác như đăng ký tham gia chương trình với nhiều chính sách khuyến mãi, giá ưu đãi lên đến 50%, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn và các dịch vụ đi kèm.

Khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 20- Ảnh 3.

Du khách tham quan và "chốt" tour tại Ngày hội Du lịch - Ảnh: VGP/Hồng Phong

Ông Hồ Anh Phong, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ, Ngày hội Du lịch TPHCM là chương trình được tổ chức rất sớm. Chương trình là hoạt động góp phần thúc đẩy và phát triển du lịch TPHCM, tăng doanh thu cho du lịch Việt Nam, thu hút khách quốc tế. Năm 2024, ngành du lịch Việt Nam ghi nhận những dấu hiệu tích cực, cùng với đó, ngành du lịch của TPHCM cũng đạt những hiệu quả nhất định.

Điểm nhấn của Ngày hội Du lịch năm nay là sự "bùng nổ" các chương trình kích cầu du lịch. Mặc dù trong bối cảnh tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng với tiêu chí phục vụ người dân và du khách có một mùa hè sôi động, các doanh nghiệp đã tham gia hưởng ứng mạnh mẽ chương trình kích cầu du lịch.

Ngoài các gian hàng của các công ty lữ hành, các cơ sở lưu trú, các điểm tham quan, Ngày hội Du lịch năm nay còn quy tụ các gian hàng ẩm thực của các vùng miền. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của các gian hàng trải nghiệm làm gốm sứ, các gian hàng trải nghiệm vẽ tranh tô tượng, đờn ca tài tử.

Hồng Phong

Top