Khai mạc triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ

14/07/2017 4:27 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 14/7 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, TPHCM, đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế các Sản phẩm Nông nghiệp Công nghệ cao và Sản phẩm Hữu cơ (D-Agrotech 2017).

Ảnh: VGP/Lê Anh

D-Agrotech 2017 bao gồm Hội thảo với chủ đề “Công nghệ cao gắn với định hướng phát triển Nông nghiệp Hữu cơ và những ứng dụng trong thực tế của ngành Nông nghiệp Việt Nam” và nhiều chương trình tư vấn tại chỗ về kỹ thuật nông nghiệp.

Đây là các hoạt động mang tính chất chuyên môn sâu với mục đích giới thiệu những mô hình, ứng dụng kỹ thuật mới trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ. Hội thảo sẽ có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành với các tham luận về xu hướng sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản hữu cơ trên thế giới và Việt Nam; thực tiễn quá trình sản xuất kinh doanh nông sản hữu cơ tại Việt Nam…

Hoạt động tư vấn được thực hiện liên tục trong thời gian sự kiện, bởi chuyên gia kỹ thuật nông nghiệp hàng đầu về các phương pháp, kĩ thuật sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn; hướng dẫn truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp; các chính sách thu hút doanh nghiệp vào đầu tư nông nghiệp phát triển nông thôn.

Ngoài ra, D-Agrotech còn có các hoạt động trưng bày và giới thiệu quy trình sản xuất và sản phẩm của các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ.

Với thông điệp “Sản xuất và sử dụng thực phẩm sạch là trách nhiệm và quyền của mọi người”, D-Agrotech 2017 được kỳ vọng sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp các cơ quan chức năng hữu quan có cái nhìn tổng thể về nguồn cung và nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong công tác quản lý và định hướng thị trường.

Sự kiện cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, xúc tiến đầu tư, ứng dụng công nghệ tiên tiến và chia sẻ kinh nghiệm trong việc nuôi trồng, sản xuất, chế biến và phân phối các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ ….

Lê Anh

Top