Khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi công nghệ hiện đại công suất 40.000 tấn/năm tại Đồng Nai

25/09/2023 4:45 PM

(Chinhphu.vn) - Nhằm đáp ứng tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của ngành chăn nuôi cũng như nhu cầu ngày càng cao về chất lượng thức ăn chăn nuôi của khách hàng tại Việt Nam, Tập đoàn Cargill đã tổ chức khánh thành nhà máy Provimi Premix mới tại vùng kinh tế trọng điểm phía nam tại Đồng Nai ngày 25/9/2023.

Khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi công nghệ hiện đại công suất 40.000 tấn/năm tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Lễ khánh thành nhà máy Provimi có sự tham dự của các quan chức cấp cao như bà Melissa Bishop, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Ảnh: VGP/Minh Thi

Nhà máy mới có sản lượng vượt trội và công nghệ tối tân nhằm góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của ngành chăn nuôi trong nước. Dự kiến, nhà máy sẽ cải thiện đáng kể khả năng tiếp cận các sản phẩm chất bổ sung và dinh dưỡng chuyên biệt với đẳng cấp thế giới cho người chăn nuôi gia súc, gia cầm và thuỷ hải sản, cũng như các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi (TĂCN) tại Việt Nam.

Nhà máy mới tại Giang Điền với tổng vốn đầu tư khoảng 28 triệu USD được ra đời nhằm mở rộng và thay thế hoàn toàn cho nhà máy Provimi cũ trước đây tại thành phố Biên Hoà. Với cơ sở hạ tầng tối tân và công nghệ cải tiến vượt trội, đây là nhà máy premix hiện đại nhất của Cargill ở châu Á. Nhà máy Provimi Giang Điền có diện tích 30.000 mét vuông, lớn gấp chín lần và có công suất 40.000 tấn/năm, nhiều gấp đôi nhà máy cũ đã 27 năm tuổi. 

Năng lực sản xuất ưu việt và sức chứa lớn của nhà máy sẽ giúp tăng cường năng lực sản xuất vi chất bổ sung cho TĂCN cũng như cải thiện khả năng tự cung tự cấp trong nước, đồng thời nâng cao độ chính xác và khả năng truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm vi chất dinh dưỡng chuyên biệt. Được trang bị công nghệ hiện đại và tối ưu trong ngành, nhà máy có tỉ lệ tự động hoá lên đến hơn 95%, đảm bảo kiểm soát chất lượng ở mức cao nhất cho các đối tác và khách hàng.

Nhà máy Provimi mới của Cargill tại KCN Giang Điền sẽ chế biến các sản phẩm dinh dưỡng vật nuôi đa dạng, từ premix tiêu chuẩn đến gói giải pháp dinh dưỡng basemix, cũng như các loại chất bổ sung tăng cường sức khoẻ và đề kháng vật nuôi (additive) và hoạt chất đặc biệt mang thương hiệu Provimi phục vụ nhiều phân khúc khách hàng đa dạng như người chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ hải sản, và nhà máy sản xuất TĂCN trên cả nước.

Khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi công nghệ hiện đại công suất 40.000 tấn/năm tại Đồng Nai - Ảnh 2.

Nhà máy Provimi mới của Cargill tại KCN Giang Điền (Đồng Nai) có công suất 40.000 tấn/năm - Ảnh: VGP/Minh Thi

Phát biểu tại buổi lễ, bà Melissa Bishop, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho biết: "Kim ngạch thương mại nông nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2022 đạt đến 9,8 tỷ USD. Việt Nam hiện là nhà nhập khẩu lớn thứ 9 của nông sản Hoa Kỳ, còn Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu lớn nhất của nông sản Việt Nam. Đạt được sự tăng trưởng ngoạn mục này là nhờ vào mối quan hệ đối tác, hợp tác bền vững, và cam kết đầu tư dài hạn vào thị trường Việt Nam từ những doanh nghiệp như Cargill."

Ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, cam kết của Cargill, ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng, trong hoạt động kinh doanh của mình, Cargill không tách rời trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực ưu tiên của công ty về an ninh lương thực, dinh dưỡng và phát triển bền vững, cũng như hoạt động thiện nguyện của Quỹ Cargill Cares. Do đó, thành công của tập đoàn Cargill nói chung và Provimi nói riêng sẽ góp phần nâng cao hình ảnh của Đồng Nai với các doanh nghiệp Hoa Kỳ và các nhà đầu tư nước ngoài khác, nhất là khi lãnh đạo hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ vừa ra Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.

Nhà máy Provimi mới tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về luật định, các quy định an toàn và chất lượng thực phẩm (FSQR), đáp ứng nhiều tiêu chuẩn quốc tế như ISO 22000 và FAMI QS, là những chứng chỉ chất lượng và an toàn cao nhất áp dụng cho sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho TĂCN.

Khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi công nghệ hiện đại công suất 40.000 tấn/năm tại Đồng Nai - Ảnh 3.

Nhà máy mới đã đi vào sản xuất phục vụ khách hàng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về khối lượng và chất lượng các sản phẩm chất bổ sung cho TĂCN - Ảnh: VGP/Minh Thi

Là một đối tác đáng tin cậy đối với khách hàng và các bên liên quan, Cargill luôn nỗ lực về mặt phát triển bền vững. Với công trình nhà máy mới này, cam kết bảo vệ môi trường của công ty được thể hiện rất rõ thông qua việc thiết kế và đưa vào sử dụng các hệ thống quan trọng như hệ thống xử lý nước thải tiên tiến, chiếu sáng thông minh và tối ưu hoá nguồn ánh sáng tự nhiên, đảm bảo việc tiêu thụ năng lượng một cách hiệu quả và giảm thiểu lượng khí thải của nhà máy. 

Bên cạnh đó, công ty cũng đưa vào sử dụng đồng bộ loại bao bì giảm nhựa, thân thiện hơn với môi trường, giúp giảm lượng tiêu thụ nhựa polyethylene đáng kể so với nhiều phương pháp đóng gói khác, hưởng ứng các sáng kiến của Cargill về giảm chất thải nhựa trên toàn cầu.

Cam kết đầu tư và kinh doanh bền vững của Cargill tại tỉnh Đồng Nai còn được minh chứng thông qua chương trình xây dựng trường học của quỹ Cargill Cares, với năm điểm trường đã được xây dựng và bàn giao trên toàn tỉnh trong vòng 26 năm qua. Trong đó, trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai là điểm trường đầu tiên được Cargill xây dựng năm 1997 tại xã Giang Điền, cách nhà máy Provimi mới hiện nay chỉ khoảng 3 km.

Minh Thi

Top