Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết và lễ hội Xuân 2023
(Chinhphu.vn) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Quý Mão và dịp lễ hội Xuân 2023.
Theo đó, từ ngày 15/12/2022 đến hết 12/3/2023, sau khi thành lập, các đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát việc bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân 2023 trên địa bàn.
Trong đó tập trung kiểm tra những doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Đặc biệt những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: Thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu… sẽ được chú ý.
Theo Ban Quản lý ATTP Thành phố, việc tổ chức các đoàn thanh, kiểm tra là hoạt động thường niên vào các dịp lễ, tết nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và lễ hội Xuân 2023.
Thanh Xuân