'Lan tỏa tri thức – Chia sẻ ước mơ' từ Hội Sách xuyên Việt 2024

11/03/2024 9:40 PM

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 13-17/3, tại Đường Sách TPHCM, Quận 1, 6 đơn vị xuất bản/phát hành sách uy tín gồm Nhà xuất bản Trẻ, Nhã Nam, Đinh Tị, Thái Hà Books, Saigon Books và Minh Long Books phối hợp tổ chức Hội Sách xuyên Việt năm 2024 với chủ đề "Lan tỏa tri thức – Chia sẻ ước mơ".

'Lan tỏa tri thức – Chia sẻ ước mơ' từ Hội Sách xuyên Việt 2024- Ảnh 1.

Theo đó, hơn 16.000 tựa sách sẽ được trưng bày với giá ưu đãi từ các đơn vị tham gia. Đây cũng là một cơ hội để bạn đọc tiếp cận những tựa sách mới ra đầu năm của các đơn vị với giá đặc biệt.

Hội sách Xuyên Việt giới thiệu những tựa sách thuộc nhiều thể loại như: Tâm lý, kinh doanh, marketing, sách thiếu nhi, truyện tranh, văn học trong nước và nước ngoài, lịch sử, văn hóa, khoa học…

Hội sách Xuyên Việt đã tạo dựng uy tín qua nhiều đợt tổ chức tại các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước như Huế, Đà Nẵng, Phú Yên… và dần trở thành là điểm bán sách uy tín, chỉ bán sách thật, góp phần lan tỏa tri thức, xây dựng, nâng cao văn hóa đọc, mang sách đến với hàng triệu độc giả trên mọi miền đất nước.

'Lan tỏa tri thức – Chia sẻ ước mơ' từ Hội Sách xuyên Việt 2024- Ảnh 2.

Đặc biệt, chương trình góp sách được tổ chức xuyên suốt Hội sách xuyên Việt là cơ hội để bạn đọc chung tay xây dựng thư viện tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở ba Ba Tầng - huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Tầng hiện có 40 lớp với gần 1.000 học sinh, chủ yếu là người dân tộc thiểu số. Nhiều năm qua, nhà trường phải sử dụng phòng học để làm thư viện, gây hạn chế về không gian sử dụng cho công tác dạy và học. Hiện thư viện đang được xây dựng có diện tích 90m2 gồm một kho chứa và một phòng đọc dự kiến hoàn thành vào giữa tháng 4/2024.

Ban Tổ chức hy vọng các độc giả sẽ cùng chung tay mỗi người góp những cuốn sách tới để các bạn học sinh, thầy cô nơi đây. Thư viện khi được đưa vào sử dụng sẽ giúp học sinh thực hiện tốt hơn văn hóa đọc, góp phần xây dựng thói quen đọc sách.

Trong thời gian từ 9h – 17h từ 13-17/03/2024 tại Đường Sách TPHCM, bạn đọc có thể mang đến các loại sách thiếu nhi, văn học, kỹ năng, tham khảo... với chất lượng còn có thể sử dụng được, phù hợp với học sinh cấp 1 và cấp 2. Những cuốn sách này sẽ được Ban tổ chức chuyển tận tay cho nhà trường.

Anh Thơ

Top