Lãnh đạo TPHCM dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ dịp Tết Giáp Thìn 2024

06/02/2024 2:34 PM

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 6/2 (27 tháng Chạp), tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM (TP. Thủ Đức, TPHCM), Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn, đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các các Anh hùng liệt sĩ.

Lãnh đạo TPHCM dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ dịp Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 1.

Lãnh đạo TP HCM dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM - Ảnh: VGP/Anh Hoàng

Tham gia đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện…

Tại đây, đoàn đại biểu thành kính dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng; các Anh hùng liệt sĩ.

Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Mẹ Việt Nam anh hùng, anh linh các Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Lãnh đạo TPHCM dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ dịp Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 2.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ - Ảnh: VGP/Anh Hoàng

Sau lễ dâng hoa, dâng hương, các đại biểu đã đến phần mộ của các Anh hùng liệt sĩ, thắp những nén hương thơm để tưởng nhớ và tri ân.

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tại Nghĩa trang TPHCM (Lạc Cảnh, TP Thủ Đức).

Lãnh đạo TPHCM dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ dịp Tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ - Ảnh: VGP/Anh Hoàng

Sáng cùng ngày, tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn tổ chức lễ dâng cúng bánh tét lên Quốc tổ Hùng Vương nhân dịp Tết cổ truyền

Đây là hoạt động truyền thống diễn ra hằng năm của TPHCM được tổ chức vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, hướng về cội nguồn dân tộc, tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Anh Hoàng

Top