Lễ hội Thanh niên TPHCM năm 2023 có gì mới?

17/03/2023 6:37 PM

(Chinhphu.vn) - Với thông điệp “Thế hệ mới - Thích ứng - Kết nối và chia sẻ”, Lễ hội Thanh niên - Youth Fest lần 3 năm 2023 do Thành đoàn TPHCM tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố từ ngày 24 - 26/3 với nhiều hoạt động ý nghĩa trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, công nghệ ứng dụng, dự án cộng đồng…

Lễ hội Thanh niên TPHCM năm 2023 có gì mới? - Ảnh 1.

Thành đoàn TPHCM thông tin về Lễ hội Thanh niên năm 2023 - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Ngày 17/3, Thành đoàn TPHCM tổ chức họp thông tin về Lễ hội Thanh niên TPHCM năm 2023. Đây là sự kiện văn hóa đa sắc màu của thanh niên, thiếu nhi thành phố nhằm kết nối, giao lưu văn hóa, chia sẻ kiến thức, kỹ năng trên nhiều lĩnh vực. Năm 2023, lễ hội diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên từ ngày 24 - 26/3; trong đó, lễ khai mạc diễn ra vào tối 24/3, lễ bế mạc diễn ra vào tối 26/3.

Điểm mới của lễ hội năm nay là các thông tin về hoạt động sẽ được truyền tải chính thức trên trang cộng đồng (Fanpage) Lễ hội Thanh niên - Youthfest, Thành Đoàn, Trang thông tin điện tử Thành đoàn TPHCM.

Đặc biệt, Lễ hội có nhiều không gian và chuỗi hoạt động trải nghiệm đặc sắc, như tuyến đường ánh sáng, dưới hình tượng của 300 ngọn đuốc ánh sáng trải dài trên tuyến đường Phạm Ngọc Thạch thể hiện truyền thống hào hùng của dân tộc, tổ chức Đoàn - Hội - Đội Thành phố, tinh thần của thế hệ cha anh đi trước và sự nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ  hôm nay là "Thế hệ mới thích ứng, kết nối và chia sẻ" góp phần xây dựng Thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Hay không gian "Văn hóa trẻ", triển lãm các trang phục truyền thống (Việt Phục), các trang phục truyền thống các nước Đông Nam Á, các trải nghiệm cho các bạn trẻ về ngôn ngữ và truyền thống của các nước Đông Nam Á. Không gian "Văn hóa ẩm thực", giới thiệu những món ăn đặc trưng của các miền, các món ăn ngon của các nước bạn (dự kiến ít nhất 40 gian hàng); "Góc đèn dầu".

Lễ hội Thanh niên TPHCM năm 2023 có gì mới? - Ảnh 2.

Trong 2 lần tổ chức trước đây, Lễ hội Thanh niên TPHCM đã trở thành sân chơi để các bạn trẻ chia sẻ kiến thức, kỹ năng trên nhiều lĩnh vực - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Ngoài ra, tại Lễ hội còn có không gian "Giới thiệu sản phẩm của Startup trẻ": trưng bày, triển lãm, giới thiệu, mua bán các sản phẩm OCOP, các sản phẩm từ các đơn vị doanh nghiệp do thanh niên khởi nghiệp, các sản phẩm của các đơn vị doanh nghiệp trực thuộc Thành đoàn; Không gian triển lãm kỷ niệm 92 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và giải thưởng Hồ Hảo Hớn. Không gian "Nghệ thuật - Sáng tạo trẻ", giao lưu các loại hình sân chơi, nghệ thuật đường phố (patin, yoyo, bắn cung, vẽ tranh, điêu khắc, hội họa, ảo thuật, dân vũ...); tổ chức các workshop về nghệ thuật dành cho thanh niên; triển lãm các mô hình nghệ thuật sáng tạo.

Không gian "Tháng Ba sách trẻ": triển lãm, giới thiệu, bán giá ưu đãi các đầu sách dành cho thanh thiếu nhi, giao lưu với các tác giả nổi tiếng có sách hay dành cho thanh thiếu nhi. Không gian "Công nghệ số", triển lãm các mô hình, hình ảnh các công nghệ ứng dụng AI, chuyển đổi số, thực hiện trải nghiệm "Chuyến xe tri thức", trải nghiệm kính thực tế ảo, trải nghiệm công nghệ ChatGPT; kết nối các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin trưng bày sản phẩm; Tổ chức giao lưu thể thao điện tử, giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ.

Con đường Thanh niên, từ ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai - Phạm Ngọc Thạch đến Phạm Ngọc Thạch -  Nguyễn Văn Chiêm - Alexandre de Rhodes.

Cùng với đó là các hoạt động đồng diễn chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố; biểu diễn nghệ thuật "Người pha chế - Bartender"; giải chạy bộ "Bước chân xanh"; không gian trưng bày và hướng dẫn sử dụng nhạc cụ dân tộc; phát động cuộc thi khởi nghiệp "Startup Wheel 2023"; giao lưu với nhân vật nổi tiếng trong khởi nghiệp, lập nghiệp; Workshop chụp ảnh cùng nhiếp ảnh gia Quỷ Cốc Tử; chương trình hưởng ứng "Chiến dịch Giờ Trái đất", Liên hoan các nhóm nhảy "Dance for Youth"…

Lệ Vũ

Top