Liên hoan Âm nhạc Quốc tế TPHCM lần 3: TPHCM - Thành phố tình yêu

25/08/2023 2:49 PM

(Chinhphu.vn) - Liên hoan Âm nhạc Quốc tế TPHCM lần 3 - Hò Dô 2023 chính thức trở lại. Hò Dô 2023 có thông điệp 'TPHCM - Thành phố tình yêu' với nhiều điểm đổi mới, hứa hẹn đem đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị.

Liên hoan Âm nhạc Quốc tế TPHCM lần 3: TPHCM - Thành phố tình yêu - Ảnh 1.

Hop báo giới thiệu Liên hoan Âm nhạc Quốc tế TPHCM lần 3 - Hò Dô 2023 - Ảnh: VGP/Trúc Uyên

Chiều 24/8, TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan âm nhạc quốc tế TPHCM lần 3 - Hò Dô 2023 (gọi tắt là Hò Dô 2023). Chương trình do Ban tổ chức các ngày lễ lớn TPHCM cùng Trung tâm ca nhạc nhẹ TPHCM phối hợp với các đơn vị thực hiện.

Năm nay Hồ Dô sở hữu chuỗi hoạt động kéo dài từ tháng 9 đến hết tháng 12/2023 với nhiều hoạt động đổi mới nhằm thu hút khán giả, đặc biệt là giới trẻ.

Liên hoan sẽ có 4 đêm diễn Cảm hứng Hò Dô - HOZO Inspired Talents (vào tuần cuối của mỗi tháng tại công viên Lam Sơn bắt đầu từ tháng 9), 3 đêm HOZO Super Fest (vào các ngày 22, 23, 24/12 tại trục đường đi bộ Nguyễn Huệ và đường Lê Lợi).

Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ niềm vui khi thời gian gần đây nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới đến Việt Nam trình diễn. Ông nói rằng đây là tín hiệu vui, tín hiệu tích cực cho Việt Nam, cũng là áp lực với Hò Dô 2023.

"Việt Nam đang dần trở thành một điểm đến không chỉ cho vài show diễn như trước đây mà gần như trở thành điểm đến được lựa chọn đối với World tour của các nghệ sĩ trên thế giới. Đây chắc chắn là áp lực đối với Hò Dô 2023, nhưng chúng tôi lấy đó làm động lực để có thể mang đến cho khán giả của Hò Dô những trải nghiệm tuyệt vời hơn", nhạc sĩ Huy Tuấn nói.

Song song với những đêm diễn, Hò Dô 2023 còn có những hoạt động đồng hành như tour diễn Hò Dô tại các trường đại học, triển lãm, các buổi Workshop tìm hiểu về xu hướng âm nhạc quốc tế, những chương trình tìm kiếm tài năng trên đa nền tảng, từ trực tuyến đến ngoại tuyến, nhằm tạo ra nhiều sân chơi, kiến tạo và phát triển một cộng đồng những người yêu thích âm nhạc và văn hóa tại Viêt Nam nói chung và tại TPHCM nói riêng.

Ban tổ chức lễ hội kỳ vọng Hò Dô sẽ trở thành một liên hoan âm nhạc thường niên, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt, là điểm nhấn, điểm đến quen thuộc của không chỉ khán giả trong nước, mà còn thu hút du khách quốc tế đến với TPHCM để thưởng thức, trải nghiệm.

Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức mong muốn sẽ đưa âm nhạc Việt Nam hòa vào dòng chảy của âm nhạc hiện đại, gìn giữ, lan tỏa những giá trị của âm nhạc và văn hóa dân tộc ra thế giới, mang âm nhạc đến gần với công chúng TPHCM.

Huy Phạm

Top